Chắc hẳn bạn đã nghe qua không chị một lần cụm từ “Content Marketing” nếu bạn là một người hoạt động trong lĩnh vực kinh tế. “Content Marketing” hay còn được gọi dưới một cái tên thuần Việt hơn là “Tiếp thị bằng nội dung”  là một xu hướng đang rất phổ biến và không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên hiện nay thì phương thức tiếp thị này vẫn đang bị khá nhiều doanh nghiệp hiểu lầm và vận dụng sai. Vậy những suy nghĩ sai lầm thường thấy nhất của các doanh nghiệp về Content Marketing là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Doanh nghiệp cần một người chuyên xây dựng chương trình Content Marketing

Điều này nghe có vẻ khá hiển nhiên, nhưng thật ra doanh nghiệp không thực sự cần vị trí này, cũng chẳng cần thuê dịch vụ bên ngoài để thực hiện một chương trình tiếp thị bằng nội dung. Việc tiếp thị bằng nội dung thường xuất phát từ chính các nhân viên của doanh nghiệp và họ hoàn toàn có thể thực hiện hình thức tiếp thị này một cách hiệu quả.

Doanh nghiệp có thể lập ra một bộ phận tiếp thị nội dung (nhưng không có trong sơ đồ tổ chức) với thành phần là các nhân viên từ nhiều phòng ban khác nhau, những người am hiểu hoạt động của công ty và yêu mến công ty. Khi được hướng dẫn cách làm, họ có thể sáng tác ra những nội dung có giá trị và sức hấp dẫn cao, thể hiện được những thông điệp hình ảnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu. Họ có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội như Blog, Linkedln, Facebook,… để trao đổi những nội dung này đến cộng đồng của mình.

Việc tìm kiếm một người chỉ chuyên lo về mảng xây dựng nội dung tiếp thị là không thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp
Việc tìm kiếm một người chỉ chuyên lo về mảng xây dựng nội dung tiếp thị là không thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp

2. Tiếp thị bằng nội dung chỉ là một trào lưu nhất thời

Quan niệm này có thể khiến doanh nghiệp của bạn bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại đằng sau. Tiếp thị bằng nội dung, nhất là những nội dung có chất lượng cao, vẫn sẽ là một chiến lược lâu dài mà các doanh nghiệp cần theo đuổi để tương tác với khách hàng một cách thật tự nhiên và thoải mái, giúp doanh nghiệp gắn bó hơn với khách hàng. Nói cách khác, tiếp thị bằng nội dung là một kênh để doanh nghiệp giúp khách hàng mở rộng tầm hiểu biết của họ, hỗ trợ họ trong quá trình ra quyết định mua hàng và sử dụng sản phẩm.

Content Marketing với những thế mạnh của mạnh hứa hẹn sẽ không chỉ là một trào lưu nổi lên nhất thời rồi
Content Marketing với những thế mạnh của mạnh hứa hẹn sẽ không chỉ là một trào lưu nổi lên nhất thời rồi

3. Tốt nhất là xây dựng sẵn một “kho dự trữ” nội dung trước khi khởi động một chương trình tiếp thị

Nếu quá cầu toàn và mất quá nhiều thời gian để trau chuốt hay tổng hợp các nội dung, doanh nghiệp sẽ có thể làm mất đi các cơ hội kinh doanh của chính mình. Thêm vào đó, doanh nghiệp sẽ tự làm cho các thông tin của mình trở nên lạc hậu một cách lãng phí. Thay vì chờ cho có đủ nội dung dùng trong sáu tháng tới, doanh nghiệp nên bắt đầu tương tác với khách hàng bằng những nội dung sẵn có.

Quá trình nuôi dưỡng các cơ hội kinh doanh luôn mất rất nhiều thời gian. Với các kênh giao tiếp truyền thông xã hội, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cập nhật, bổ sung ngay những nội dung mà mình đã đăng tải trước đó. Nếu không tranh thủ xuất hiện đúng thời điểm, doanh nghiệp sẽ đánh mất cơ hội được khách hàng tiềm năng chú ý.

Doanh nghiệp nên tập trung xây dựng nội dung cho chiến dịch tiếp thị trước mắt thay vì cố gắng xây dựng một kế hoạch quá dài hơi những lại không cần thiết
Doanh nghiệp nên tập trung xây dựng nội dung cho chiến dịch tiếp thị trước mắt thay vì cố gắng xây dựng một kế hoạch quá dài hơi những lại không cần thiết

4. Tiếp thị bằng nội dung mang lại hiệu quả tức thì

Cần hiểu rằng ở giai đoạn đầu mới xuất hiện, tiếp thị bằng nội dung chỉ mang lại giá trị vô hình trong cảm nhận của khách hàng nên doanh nghiệp cần phải kiên trì thực hiện chiến lược. Lý do là các mối quan hệ với khách hàng mới và những khách hàng trung thành chỉ có thể được hình thành qua một quá trình dài tương tác với họ bằng các nội dung có thể giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống hoặc kết quả kinh doanh của họ.

Trong ngắn hạn, doanh nghiệp có thể thực hiện một số phương pháp thống kê để đánh giá tác dụng ban đầu của các nội dung tiếp thị đối với khách hàng, chẳng hạn như số lần truy cập Blog, số lượt “thích” (Like) của khách hàng đối với các nội dung mà doanh nghiệp chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Nguồn Internet
Bài viết tham khảo

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật