Hiện nay, trên thị trường kính xây dựng rất đa dạng về chủng loại,với đủ các loại dày mỏng khác nhau. Mỗi loại kính lại phù hợp với một mục đích sử dụng riêng: cửa đi, cửa sổ, vách ngăn trong, giữa nhà, lan can cầu thang, mái che… Vậy, bạn đã biết cách chọn loại kính phù hợp để thi công cho căn nhà của mình?

Ngày nay, tại các khách sạn, biệt thự, trung tâm thương mại, thậm chí là nhà riêng đã được lựa chọn kính để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như tiện lợi cho không gian sống. Tuy nhiên, lựa chọn loại kính nào không phải là điều đơn giản. Dưới đây sẽ là một số loại kính phân loại theo mức độ truyền sáng khác nhau, đặc điểm cũng như ứng dụng thường thấy của chúng khi thi công xây dựng

Kính trong suốt

Kính trong suốt là loại kính có mức độ truyền sáng tốt nhất trong tất cả các loại kính. Loại kính này có đặc điểm không một vết vẩn mờ. Đây là đặc điểm giúp kính trong suốt làm không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Kính trong suốt có thể ngăn cách, che chắn, bảo vệ không gian mà lại không làm khuất đi tầm nhìn của người sử dụng, bề mặt láng bóng khiến chúng dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Chính vì những đặc tính này, người ta sử dụng kính trong suốt cho những vách ngăn giữa nhà, vách ngăn trong nhà, cửa nhôm kính cao cấp để giữ những view đẹp tuyệt đối cho công trình. Ngoài ra, mặc dù vẫn còn một số ý kiến trái chiều cho rằng không nên nhưng hiện nay, tại một số Spa, khách sạn, người ta còn dùng kính ngăn trong suốt để làm vách ngăn bồn tắm, ngăn cách những chỗ có nước với phần không gian khô ráo để không gian có phần thoáng mát, thư thái hơn.

 

cung cấp kính thi công xây dựng Hà Nội

Kính trong suốt dùng làm vách ngăn giữa, trong phòng

Kính mờ đục

Kính mờ đục là loại kính vẫn cho ánh sáng truyền qua nhưng lượng ánh sáng truyền qua nhỏ hơn rất nhiều so với loại kính trong suốt. Chính vì truyền ánh sáng yếu hơn nên khi nhìn từ bên này kính sang bên kia, người ta sẽ chỉ thấy mờ mờ chứ không sắc nét như kính trong suốt. Đây là một điểm công rất lớn để sử dụng kính mờ đục ngăn cách các không gian riêng tư.

Hiện nay, người ta thường dùng loại kính này để thi công các loại cửa đi, cửa sổ, cửa nhà tắm kính, nhà bếp… và sử dụng làm kính trong các đồ nội thất. Tuy nhiên, điểm trừ của loại kính này là bề mặt của nó không bằng phẳng, khá nhám và khó lau chùi. Chính vì thế, các nhà thầu thi công hạn chế sử dụng vật liệu này trong các khu vực dễ bám bẩn.

 

phân phối các loại kính xây dựng đẹp

Kính mờ đục có độ nhám khá cao và cho ít ánh sáng truyền qua

Kính trong mờ

Kính trong mờ là loại kính có độ truyền sóng ánh sáng lớn hơn kính mờ đục nhung lại nhỏ hơn kính trong suốt. Loại kính này có bề mặt khá bằng phẳng, có thể mờ theo các chi tiết hoa văn, họa tiết trên kính. Loại kính này được sử dụng khá phổ biến tại những nơi cần tính thẩm mỹ cao như cầu thang, mái che, vách ngăn khu vực tiếp khách.

Ngoài ra, nhờ đặc điểm bề mặt khá bằng phẳng, dễ lau chùi và có thể ngăn ánh sáng vừa đủ, loại kính này còn được sử dụng tại các khu vực cần ánh sáng, độ che chắn vừa phải như nhà tắm, kính bếp, phòng ăn để tiện vệ sinh mà vẫn có không gian thẩm mỹ cao.

 

kính trong mờ hoa văn đẹp Hà Nội

Kính trong mờ thường có họa tiết hoa văn, mang tính thẩm mỹ cao

Trên đây là 3 loại kính thường thấy nhất được phân chia theo mức độ truyền sáng của kính và những ứng dụng của nó trong thi công các công trình xây dựng.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật