Một trong những yếu tố để đảm bảo cho vận chuyển hàng hóa an toàn và đúng thời hạn đó là tìm hiểu về những giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm khi vận chuyển hàng hóa đi xa hoặc mới chỉ lần đầu vận chuyển hàng hóa đi xa thì nên chú ý những loại giấy tờ sau

Những giấy tờ cần chuẩn bị là gì?

Để quá trình lưu thông và vận chuyển hàng hoa được đảm bảo, không vi phạm luật lệ thì chúng tôi khuyên bạn nhất định phải có:

Giấy tờ xe: việc đảm bảo đầy đủ giấy tờ xe là việc quan trọng, những giấy tờ như: đăng ký lại xe ô tô, bảo hiểm xe, phù hiệu dành cho xe chạy hợp đồng, sổ nhật trình xe chạy…

Giấy  phép của chủ phương tiện: sẽ bao gồm các loại giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải.

Giấy lưu hành xe quá tải

Giấy tờ của người lái xe

Giấy kiểm định, có tem kiểm định

Hợp đồng khi vận chuyển

Những giấy tờ quan trọng khi vận chuyển hàng hóa

Những giấy tờ cần thiết khi vận chuyển hàng hóa

Ngoài ra khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của một công ty bên ngoài thì bạn cũng cần tuân thủ và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để cung cấp cho đơn vị vận chuyển.

Theo quy định trong thông tư số 94/2003/TTL có nêu: hàng hóa trên đường vận chuyển cần có hóa đơn, có chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Tất cả các giấy tờ liên quan khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa sẽ được công ty vận chuyển hướng dẫn bạn.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Set nước hoa mini là gì?

31/08/2018 04:45:31