Dù không phải là điều mê tín nhưng việc cúng khấn khi chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng là một nghi thức tâm linh tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng kiến khi chuyển sang văn phòng mới,bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách cúng khấn phù hợp khi chuyển văn phòng nhằm đem lại may mắn và tài lộc cũng như sự thịnh vượng.

Ý nghĩa của việc cúng khấn khi chuyển văn phòng

Xã hội ngày càng hiện đại, nhận thức của con người ngày càng được nâng cao, từ đó họ càng biết kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp của cha ông để lại đo là tục thờ cúng hay nói cách khác đó là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do vậy mà không chỉ đối với việc chuyển nhà mà việc chuyển văn phòng đối với các công ty là việc vô cùng hệ trọng, quyết định đến tương lại và sự phát triển của công ty sau này. Đồng thời điều này cũng giúp các gia chủ cũng như các chủ doanh nghiệp và nhân yên tâm khi làm việc tại một văn phòng mới.

Từ đó sẽ có cách cúng kiến khi chuyển sang văn phòng mới được thực hiện ngay sau khi công việc sắp xếp đồ đạc trong văn phòng được hoàn tất.

Để thực hiện việc cúng ta phải chọn ngày lành tháng tốt trong tháng, nếu cẩn thận thì chọn thêm giờ tốt để tiến hành nghi lễ. Thời gian chuyển văn phòng tốt nhất là vào buổi sáng không nên chuyển vào buổi chiều.

Chuẩn bị lễ vật trước khi cúng kiến

Trước khi thực hiện cách cúng kiến khi chuyển sang văn phòng mới ta phải chuẩn bị một số đồ cúng để trưng bày lên bàn thờ đặt trong văn phòng, có thể kể đến một số đồ như: Lọ hoa (có thể có nhiều loại hoa, ta nên chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền) quả (có mâm ngũ quả thì càng tốt), bánh kẹo, vàng hương, hoa tươi, xôi, thịt gà luộc, đầu heo hoặc lợn quay tùy theo điều kiện hoặc quy mô cơ quan của bạn, trầu, cau, giấy tiền, giấy bạc, đĩa muối, một đĩa gạo,thẻ hương và 3 chén nước. Các đồ cúng và các đồ dùng quan trọng liên quan tới tâm linh như bát hương, tượng đài… nên do chính tay người đứng đầu cơ quan, tổ chức bày đặt, sắp lễ và thực hiện các nghi thức cúng bái.

Người chuẩn bị nên cân nhắc lựa chọn những lễ vật có ý nghĩa, được chọn lựa kỹ càng, đầy đủ và thành tâm nhất. Tùy theo điều kiện của mỗi cơ quan hay diện tích của mỗi văn phòng và nơi đặt bàn thờ thần tài mà lễ vật chuẩn bị có sự thay đổi phù hợp. Tuy nhiên, có một số lễ vật tuyệt đối không thể thiếu và không được lược bỏ như hoa, quả, rượu, vàng hương, chén nước, trầu cau, gạo muối…

Cách cúng kiến khi chuyển sang văn phòng mới

Người đứng đầu văn phòng hay công sở, doanh nghiệp có thể tự mình thực hiện bài văn khấn hoặc mời thầy cúng hay những người cao tuổi, có địa vị, có kinh nghiệm trong việc cúng bái để thực hiện nghi thức cúng khấn khi chuyển văn phòng.

Ngoài ra, khi chuyển văn phòng, người đứng đầu cơ quan cần chú ý thực hiện đúng nghi lễ cúng khấn cũng như nội dung bài văn khấn. Có thể tham khảo các cách cúng kiến khi chuyển sang văn phòng mới để thực hiện phù hợp đúng đắn. Thông thường các bài văn khấn đều tuân theo một chuẩn mực nhất định, người đọc chỉ cần thay đổi địa chỉ, tên tuổi cũng như chức danh của công ty và các thành viên trong công ty cho phù hợp. Sau đây là nội dung bài khấn chuyển văn phòng mới phù hợp với người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoặc chủ công ty.

Nội dung bài khấn nên được viết ra một tờ sớ khấn để đảm bảo độ chính xác của bài văn khấn đồng thời đây được coi như văn thư để gửi đến thần linh thổ địa. Sau khi khấn xong và đốt vàng mã, tờ sớ khấn nên được hóa cùng vàng mã.

Sau khi thực hiện nghi lễ xong, đợi đến khi hương tàn, ta mang vàng hương ra hóa vàng. Từ đây công ty bạn có thể hoạt động tại địa chỉ mới.

Hi vọng qua bài viết nhỏ mang tính chất tham khảo trên về cúng kiến khi chuyển sang văn phòng mới sẽ phần nào giúp bạn có những hiểu biết nhất định khi đang có ý định chuyển một địa điểm làm việc mới.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ vận chuyển nhà, dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói, uy tín chuyên nghiệp

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Hello world

18/02/2019 22:44:18