Da lộn là một chất liệu được dùng rất nhiều trong khi sản xuất tạo ra những mẫu giày dép, bởi tính thời trang da lộn luôn được ưa chuộng dù là giày nam hay nữ thì chúng cũng đều được yêu thích. Có thể nói, bên cạnh những chất da truyền thống thì da lộn là loại vật liệu thứ hai về xu hướng lâu bền và không lỗi mốt. Việc tạo ra một đôi giày da lộn cho nam cũng như các loại da khác, tuy nhiên việc bảo quản và vệ sinh giày da lộn thì không phải ai cũng nắm rõ.

Vì không nắm rõ mà nhiều người tỏ ra ngần ngại khi nghĩ tới việc sử dụng chúng trong gu thời trang của mình. Bài viết sẽ giới thiệu bạn bí kíp bảo quản và vệ sinh giày da lộn nam tưởng chừng rất khó làm sạch này nhé.

Nói không với cồn khi sử dụng giày da lộn

Cồn là một loại dung dịch vì chúng có thể xóa bỏ vết bẩn rất nhanh, gần như ngay lập tức nhưng chúng lại phá hết cấu da cũng rất nhanh chóng. Bề mặt da đôi giày da lộn của bạn sẽ trở nên thô ráp, cứng và xuất hiện nhiều chấm đen trên bề mặt da hơn. Đó chính là những vùng da bị cháy khi gặp cồn quá nóng.

Không nên sử dụng cồn để vệ sinh giày da lộn

Không nên sử dụng cồn để vệ sinh giày da lộn

Vậy chúng ta phải làm thế nào. Cách tốt nhất cho đôi giày lười nam từ da lộn của bạn là hãy sử dụng những sản phẩm dạng xịt chuyên dụng để làm sạch giày. Với lớp bụi thông thường bám trên bề mặt thì có thể dễ dàng dùng băng dính dính vào hoặc dùng cây lăn bụi, bàn chải để chà.

Tránh xa máy sấy tóc

Không như những loại giày da nam khác Giày da lộn của nam rất dễ bị ẩm mốc khi dính nước mưa. Mấy sấy tóc luôn là sợ lựa chọn của rất nhiều người coi như một giải pháp nhanh gọn hiệu quả để làm khô chúng. Điều đó sẽ khiến đôi giày của bạn nhanh thay đổi kết cấu da, bề mặt thô sần, nhăn nhúm hoặc không còn độ mề mại đàn hồi như ban đầu.


Cách tốt nhất là bạn hãy nhét nhiều giấy báo hoặc giấy hút ẩm chuyên dụng vào trong giày để chúng hút hết hơi ẩm, làm như vậy liên tục tới khi đôi giày của bạn khô hẳn.

Bỏ qua giấy ướt khi vệ sinh giày da lộn

Có rất nhiều quý ông có thói quen sử dụng giấy ướt để vệ sinh giày da lộn hoặc áo da bởi sự tiện dụng của chúng nhưng ít ai biết rằng bản thân giấy ướt cũng chứa nhiều cồn – kẻ thù số 1 của da. Việc sử dụng giấy ướt để vệ sinh những loại da sáng màu dễ làm vết bẩn loang ra các vùng da khác khiến đôi giày da nam của bạn trở nên lem nhem hơn.

bỏ qua giấy ướt khi vệ sinh giày da lộn

Bỏ qua giấy ướt khi vệ sinh giày da lộn

Làm sạch vệt nước bẩn

Giày da lộn thường hay gặp những vấn đề về vết ố, vết nước bẩn là những vết thường gặp nhất ở da lộn. Bạn không nên quẳng đôi giày da lộn của mình vào giặt như giày vải mà điều đầu tiên, các bạn nam cần chú ý là chèn giày bằng các loại giấy hay cái gì đó tránh cho việc giày bị biến dạng bởi độ ẩm và nhiệt độ, sẽ làm mất đi hình dáng ban đầu của chúng.

Sau đó việc cần làm là chúng ta xịt nước lên toàn bộ giày và sử dụng miếng vải sạch, khô ráo lau sạch rổi để qua đêm cho khô. Qua ngày chỉ cần dùng bàn chải da lộn chải đều là các bạn nam đã có lại cho mình đôi giày sạch đẹp.

Vệ sinh giày da lộn

Vậy là chỉ cần vài lưu ý nhỏ, một vài bí kíp không tốn sức mà đôi giày da lộn nam của bạn sẽ luôn sạch sẽ, bền đẹp rồi. Một chút thời gian mỗi ngày sẽ không chỉ khiến bạn tiết kiệm chi phí mà còn khiến món đồ yêu thích luôn mới mẻ. Còn ngại gì mà không thử.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Hello world

20/02/2019 19:08:20

Hello world

19/02/2019 22:24:19

Hello world

19/02/2019 20:24:19

Hello world

18/02/2019 22:44:18