1. Chải sạch bụi cho giày da lộn.

Đây là cách làm sạch giày da lộn đơn giản nhất mà bất cứ ai trong điều kiện nào đếu có thể thực hiện. Dụng cụ bạn cần chỉ là một chiếc bàn chải, các bạn nên dùng bàn chái lông ngựa là tốt nhất, bởi vì bàn chải lông ngựa không quá cứng để gây tổn thương cho bề mặt da lộn mà cũng không quá mềm để có thể chải sạch hoàn toàn bụi bẩn bám trên giày.

 

Làm sạch giày da lộn bằng bàn chải

Cách vệ sinh giày da lộn này dùng cho những đôi giày chỉ bị bụi hoặc bị lông thú vật bám vào. Còn với những đôi giày da lộn bị dính những vết bẩn cứng đầu hơn các bạn theo dõi các cách làm sạch giày da lộn bên dưới nhé!.

2. Làm sạch giày da lộn bằng tẩy bút chì và dũa móng tay

Với những vết bẩn khô và cứng đầu hơn một chút thì tẩy bút chỉ và dũa móng tay là trợ thủ đắc lực để làm sạch giày da lộn.
Cách làm sạch giày da lộn bẳng tẩy gôm rất đơn giản, chỉ với động tác xoa nhẹ tẩy gôm lên phần giày bị bẩn cho đến khi tẩy lấy đi toàn bọ vết bẩn của giày da lộn. Nên nhớ chỉ tấy phần bị bẩn và tránh những phần còn lại.

 

Làm sạch giày da lộn bằng tẩy bút chì

Cách dùng dũa móng tay làm sạch giày da lộn cũng rất đơn giản, bạn hơ nóng giũa móng tay qua lửa rồi trà nhẹ nhàng lên phần da lộn bị bẩn, giữa móng tay sẽ lần lượt lấy đi vết bẩn và trả lại cho bạn bề mặt da lộn sạch bong.

3. Cách làm sạch giày da lộn bị dính bùn đất

Bạn đừng vội đem giày da lộn ra ngâm nước nhé, vì nước sẽ làm đôi giày da lộn đổi màu. Cách vệ sinh tốt nhất nếu giày da lộn bị dính bùn đất là hãy để khô chúng đến nức có thể bóc những mảng bùn ra khỏi giày, rồi sau đó dúng bàn chải lông ngựa chải nhẹ đi một lần nữa là sạch.

4. Cách làm sạch giày da lộn khi bị dính kẹo cao su

Bắt cứ đồ đạc gì khi bị dính kẹo cao su đều gây cho khổ chủ những bực mình nhất định, nhưng hãy yên tâm giờ đây cách đơn giản để vệ sinh giày da lộn bị dính bã kẹo cao su đó là cho giày da lộn vào ngăn đá tủ lạnh vài tiếng đồng hồ, sau khi đã đông đá bã kẹo cao su sẽ dễ dàng được gỡ bỏ ra khỏi đôi giày da lộn.

5. Cách làm sạch giày da lộn do nước mưa bắn

Nước mưa bắn lên giày da lộn sẽ làm cho đôi giày loang lổ kém thẩm mỹ vì vậy bạn cần bôi một ít dấm gạo lên phần bị bắn nước sẽ làm cho đôi giày da lộn của bạn không còn loang lổ, tuy nhiên mùi dấm sẽ còn bám trên giày nên những ai không ưa mùi giấm thì không nên sử dụng cách này.

 

Cách làm sạch giày da lộn khi bị ước mưa bắn

6. Cách bảo quản và giữ sạch giày da lộn

Nhân tiện đây mình cũng muốn chia sẽ một số cách bảo quản và giữ sạch giảy da lộn cho những bạn thích đi giày da lộn nhưng còn ngại vì chúng chóng bẩn nhé!
Hạn chế dùng giày da lộn khi trời mưa vì khi bị bắn nước sẽ chóng bẩn và làm loang lổ phần da của giày
Dùng các loại xi / kem bảo vệ : loại này các cửa hàng giày đa phần đều có bán và giá cả rất hợp lý với công dụng của nó đem lại. Nhưng là giảm thiểu tối đa bụi bẩn thôi nhé chứ không phải hoàn toàn miễn nhiễm với bụi

 

Cách bảo quản giày da lộn đơn giản

Nên cất da lộn tại những ngăn tủ giày cao và thoáng vì đặc trưng của da lộn là rất dễ hút ẩm và mốc, nên cho goày hút ẩm vào bên trong giày nếu bạn thi thoảng mới sử dụng đến nó. Không nên cho đôi giày da lộn vào túi nilong quá kín hoặc hộp kín vì nó rất dễ hấp hơi và nấm mốc, nên cho vào những túi có lỗ thoáng hoặc hộp giày có lỗ thoáng khí để không bị hấp hơi.

Tất cả những chia sẽ trên có lẽ đã giúp hình dung được cách làm sạch giày da lộn và cách bảo quan giày da lộn không hề khó chỉ cần bạn tìm được những đôi giày da lộn yêu thích thì một chút công đoạn vệ sinh giày da lộn không thể làm khó bạn.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật