Thời gian gần đây trên thị trường tràn ngập các loại nước hoa với tên gọi nước hoa Singapore được bán với giá rất rẻ so với các sản phẩm nước hoa chính hãng, nhập khẩu. Vậy tại sao nước hoa Singapore rẻ như vậy?

Tại sao nước hoa Singapore rẻ?

Nước hoa Sing nghe rất oách, vì Singapore vốn được biết đến như là một đất nước phát triển, có hệ thống kiểm định chất lượng gắt gao. Nhất là các sản phẩm liên quan tới mỹ phẩm, hóa chất. Vậy nên nhiều người bán nước hoa giả đã lấy tên của đất nước đó đặt tên cho các loại nước hoa giả của mình nhằm nâng tầm chất lượng. Họ có một điều thật là họ khẳng định đây không phải là nước hoa chính hãng mà là “nước hoa Singapore” như 1 cụm từ thay thế cho “nước hoa fake”. Nghe có vẻ sang hơn và làm nhiều người tin vào chất lượng của loại nước hoa fake này.

Hàng fake 1 thường gọi là nước hoa Singapore, được làm giống hệt với hàng thật từ nhãn mác đến mùi hương; nếu không phải người bán hàng quen, thì rất khó phân biệt. Vì là hàng giả, không tốn nhiều chi phí về  nguyên liệu cũng như thuế nhập khẩu nên biên độ giá cả của nước hoa singapore này thì tùy từng nơi bán, thông thường có giá bằng 30-40% giá trị của hàng thật.

Tác hại của nước hoa Singapore rẻ

Mọi người thường xịt nước hoa lên mặt cổ và cổ tay của mình. Những vị trí đó trên cơ thể rất nhạy cảm với hóa chất, da lại mỏng nên các sản phẩm nước hoa kém chất lượng có chứa các hoạt chất sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe. Thực tế là đã có quá nhiều cảnh báo và phân tích về tác hại của các loại mỹ phẩm fake.

Trong khi đó, các sản phẩm nước hoa giả được sản xuất theo cách thức pha các hóa chất và hương liệu một cách thủ công, tùy tiện. Các nhà sản xuất nước hoa giả đơn thuần là chỉ đặt mua chai lọ về, sau đó cũng dùng cồn, nước, hương liệu để pha chế. Tuy nhiên những nguyên liệu này có đảm bảo chất lượng hay không thì không thể biết được.

Một nghiên cứu tại Manchester được Hiệp hội chống hàng giả của Anh (ACG) báo cáo đã phát hiện ra trong nước hoa giả có chứa…nhiều thành phần hóa học nguy hiểm. Một số thành phần khác được tìm thấy như: vodka và cetyl cedrene (hóa chất được dùng trong chế tạo chất dẻo và cao su). Những chất này đều là tác nhân dẫn đến nhiều nguy cơ rủi ro về da, về sức khỏe lâu dài.

Những dòng nước hoa fake được bán nhiều nhất phải kể đến như là : Chanel, Guici, Armani.. vì đa phần tất cả những thương hiệu nước hoa càng nổi tiếng thì sẽ càng được làm nhái nhiều do tâm lý người dùng thường thích và tập trung vào những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng.

Chất lượng luôn đi đôi với giá thành, đừng vì ham rẻ mà tự rước họa vào thân mình. Tuy nhiên việc phân biệt đâu là hàng nhái, đâu là hàng thật rất khó, nên cách đơn giản mà hiệu quả đó là khách hàng cần tìm đúng địa chỉ đáng tin cậy, vào các đại lý chính hãng để mua, hoặc vào những website chính hãng để tham khảo giá cả và thông tin về sản phẩm trước khi mua.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

The Advantages Of 99brides

15/05/2020 18:20:15