Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ vẫn có thể sử dụng nước hoa khi mang thai, nhưng phải chắc chắn đó là loại nước hoa không chứa thành phần gây hại cho sự phát triển của thai nhi, nhất là ở tuần thai thứ 8 và 14 vì có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục.

Một số chất trong nước hoa như cồn, carbon, acetone,  benzen nếu tích tụ nhiều trong thời gian mang thai sẽ có thể dẫn đến bất thường tinh hoàn ở bé trai, tăng nguy cơ ung thư  “cậu nhỏ” và suy giảm số lượng tinh trùng về sau.

Vậy nên để đảm bảo an toàn cho thai nhi, tốt nhất là bạn không nên sử dụng nước hoa trong giai đoạn đầu mang thai. Bạn có thể sử dụng những mùi hương tự nhiên để thay thế nước hoa như hương bạc hà, quế, chanh, gừng… Chúng tuyệt đối an toàn với phụ nữ mang thai và còn có tác dụng cải thiện tình trạng buồn nôn trong thời kỳ ốm nghén.

Cũng xin nói thêm với bạn rằng, không ít chị em khi mang thai thường có thói quen sử dụng tinh dầu thơm thay vì dùng nước hoa. Điều này cũng không được các bác sĩ khuyến khích, bởi lẽ tinh dầu dùng để thoa trực tiếp lên da, vậy nên có thể hiểu đơn giản rằng mức độ ảnh hưởng của nó sẽ khá cao. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu.

Khi chọn mua nước hoa, bà bầu cũng cần nhớ thử phản ứng trên da để chắc chắn loại nước hoa đó không gây kích ứng da, xem hạn dùng và thành phần có trong lọ nước hoa đó.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Mail Order Bride Russia 2019

19/07/2019 21:59:19