Xịt nước hoa có vẻ như là phần đơn giản nhất trong quá trình làm đẹp của bạn. Chỉ cần xịt, xoa đều và thế là xong. Tuy nhiên, thực tế việc đó lại không đơn giản như vậy. Dưới đây sẽ là những lỗi mà bạn hay mắc phải nhất khi sử dụng nước hoa.

Sai lầm thứ 1: Chà cổ lên vào nhau sau khi xịt nước hoa

Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thời gian lưu mùi của nước hoa. Những mùi nước hoa khác nhau thì có thời gian lưu hương khác nhau. Trong đó mùi chiết xuất từ cây cỏ và hoa quả là dễ bay nhất. Khi bạn chà xát cổ tay với nhau, bạn sẽ tạo ra nhiệt độ và làm bay mùi nhanh hơn nhiều lần so với chỉ chạm nhẹ 2 cổ tay.

Sai lầm thứ 2: Chỉ xịt nước hoa vào cổ tay

Mùi của nước hoa được “kích hoạt” nhờ nhiệt độ cơ thể. Vì thế, bạn nên xịt nó không những trên cố tay, mà còn trên cổ, sau đầu gối, mắt cá chân. Chỉ cần không phun tất cả cùng 1 lúc! Bạn cũng có thể xịt nước hoa lên tóc hoặc quần áo.

Những lỗi hay gặp phải khi dùng nước hoa

Sai lầm thứ 3: Không dưỡng ẩm trước khi xịt

Da được dưỡng ẩm giữ mùi hương lâu hơn. Nếu bạn muốn giữ được mùi nước hoa cả ngày dài thì nên dưỡng ẩm trước khi dùng. Để hiệu quả hơn, bạn cũng có thể dùng loại kem dưỡng ẩm có mùi thơm gần giống với nước hoa để giữ hương thơm lâu hơn.

Những lỗi hay gặp phải khi dùng nước hoa

Sai lầm thứ 4: Để chai nước hoa trên bàn trang điểm

Chắc chắn đây là nơi mà chị em nào cũng dùng để trưng bày các chai nước hoa tuyệt vời của mình. Nhưng đó lại là 1 sai lầm. Các chuyên gia về nước hoa nói rằng bạn nên để nước hoa trong tủ lạnh. Nếu như bạn cảm thấy để nước hoa chung với rau và thịt trong tủ lạnh thật kỳ quặc, thì bạn có thể giữ lọ nước hoa tránh xa khỏi nhiệt độ và ánh nắng mặt trời. Nếu không chúng có thể làm phân hủy mùi nước hoa nhanh hơn.

Những lỗi hay gặp phải khi dùng nước hoa

Sai lầm thứ 5: Dùng nước hoa của người thân

Bạn thân của bạn có 1 lọ nước hoa rất tuyệt, và bạn cũng muốn mình sở hữu mùi hương đó? Thay vì đi mua, bạn lại dùng chung luôn lọ nước hoa với cô bạn thân. Bạn nên biết rằng mùi hương của nước hoa là khác nhau khi xịt lên mỗi người. Vì vậy để chắc chắn hơn, hãy dùng thử trên cơ thể mình trước khi quyết định sở hữu nó.

Những lỗi hay gặp phải khi dùng nước hoa

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Mail Order Bride Russia 2019

19/07/2019 21:59:19