Nếu là một nghệ sỹ dở thì bạn sẽ biến mình trở thành một lọ nước hoa di động nhưng mùi hương nước hoa cũng nhanh chóng biến mất. Nhưng nếu bạn nắm bắt được nghệ thuật xịt nước hoa thì bạn sẽ sở hữu hương thơm cả ngày mà lại rất tiết kiệm nước hoa, chai nước hoa cao cấp của bạn sẽ xài đươc rất lâu.

Hãy trở thành một nghệ sỹ thực thụ và cách nắm bắt thành thạo được môn nghệ thuật này nhé.

Xịt nước hoa lên những vị trí khuyếch tán nhiệt

Xịt nước hoa cao cấp đúng cách

Những vị trí khuếch tán nhiệt là những “điểm mạch”, đập mạnh và tỏa nhiệt nhiều. Nhờ đó hương thơm của nước hoa sẽ được khuếch tán một cách tự nhiên, tinh tế. Trên cơ thể có rất nhiều điểm khuếch tán nhiệt như vùng cổ, cổ tay, sau tai hay sau gáy, mắt cá chân, bắp chân, vùng bụng, vùng ngực…

Các điểm khuếch tán hương trên cơ thể

Nếu xịt nước hoa vào những ngày hè nóng nực, bạn chú ý đừng xịt vào phần lưng và đầu gối nhé. Vì đây là những điểm đổ nhiều mồ hôi trên cơ thể nên nước hoa dễ bị bay mùi. Thay vào đó hãy xịt nước hoa vào mắt cá chân hoặc bắp chân để hương thơm lan tỏa theo chuyển động của bạn.

Có rất nhiều điểm khuếch tán nhiệt trên cơ thể không có nghĩa là bạn phải sức nước hoa vào tất cả các điểm. Hãy lựa chọn riêng cho mình một vài điểm khuếch tán nhiệt mà bạn đặc biệt yêu thích và sức nước hoa lên đó nhé.

Hãy xịt chút nước hoa lên quần áo và tóc

Quần áo được làm bằng vải, đặc biệt là vải len, bông- đây là những chất liệu lưu hương rất lâu vì vậy mà khi bạn xịt nước hoa vào quần áo, hương thơm nước hoa sẽ quanh quẩn bên bạn rất lâu. Nhưng bạn đừng xịt nước hoa lên quần áo lụa bạn nhé, vì chất liệu này rất kị nước hoa và sẽ làm hỏng bộ quần áo lụa của bạn đó.

Hầu như chúng ta không nghĩ đến việc xịt nước hoa lên tóc nhưng đây là một cách xịt nước hoa lưu hương rất lâu. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng việc xịt nước hoa lên tóc nhé vì trong nước hoa có chứa cồn sẽ làm tóc bạn bị khô đấy.

Xịt nước hoa lên tóc

Xịt nước hoa sau khi dùng kem dưỡng ẩm

Thời điểm sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm da là thời điểm làn da của bạn hấp thụ được các tinh chất nước hoa tốt nhất, nhờ vậy mà xịt nước hoa vào thời điểm này sẽ khiến hương thơm vương vấn lâu nhất trên làn da của bạn.

Xịt nước hoa sau khi dưỡng ẩm

Xịt một lượng vừa đủ

Xịt nước hoa bao nhiêu là đủ? Xịt ít thì sợ hương thơm không được lâu mà xịt nhiều thì chai nước hoa chính hãng đắt tiền vừa nhanh hết, lại có nguy cơ trở thành lọ nước hoa di động. Hãy nắm vững các nguyên tắc xịt nước hoa cao cấp sau:

Xịt nước hoa ở cự ly gần vào các điểm khuếch tán nhiệt trên cơ thể

Số lần xịt nước hoa lên các điểm chính là số thời gian mà bạn muốn lưu giữ hương thơm trên cơ thể.

Xịt nước hoa ở cụ ly gần

Hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Đây là câu nói rất quen thuộc nhưng lại bị rất nhiều người bỏ qua, nhất là với những sản phẩm tưởng như thông dụng như nước hoa. Trên các chai nước hoa cao cấp chính hãng thường có những dòng ghi chú của nhà sản xuất. Những dòng ghi chú này sẽ cho bạn biết được hương nước hoa nào lưu giữ mùi lâu nhất.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật