Hương hoa là nguồn gốc của nước hoa và là mùi hương được yêu thích nhất hiện nay. Trong muôn vàn loài hoa, làm sao để chọn được một hương hoa phù hợp với mình? Mùi hương không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ mà còn nói lên tính cách của bạn

Hương hoa là nguồn gốc của nước hoa và là mùi hương được yêu thích nhất hiện nay. Trong muôn vàn loài hoa, làm sao để chọn được một hương hoa phù hợp với mình? Mùi hương không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ mà còn nói lên tính cách của bạn

1. Hương nước hoa phong lan đen cho những cô gái có tính cách bí ẩn quyến rũ

Hương nước hoa phong lan đen nồng nàn, thu hút sẽ giải phóng người phụ nữ quyến rũ nhất, mê hoặc nhất trong con người bạn. Nét nữ tính vốn có sẽ trở nên lôi cuốn hơn vạn lần nhờ hương thơm từ cánh hoa lan đen đầy say đắm. Cô gái bí ẩn này sẽ chọn cho mình những người đàn ông gai góc, có tâm hồn cũng nồng nàn không kém để chinh phục, vì chiến thắng quá dễ dàng không thu hút được người phụ nữ đầy ma lực này.

Bí quyết quyến rũ:

– Tầng hương đầu: Đào, quất vàng

– Tầng hương chính: hoa phong lan đen

– Tầng hương nền: xạ hương, hổ phách, vani, gỗ, cây hoắc

2. Hương nước hoa của hoa hồng Pháp cho cô nàng dịu dàng ngây thơ

chon-huong-nuoc-hoa-phu-hop-tinh-cach1

Hương nước hoa lãng mạn này được dành riêng cho những cô nàng duyên dáng, dịu dàng. Đoá hồng Pháp luôn gợi nhớ đến cô tiểu thư đầy nữ tính, làn da trắng hồng mềm mịn và tâm hồn bay bổng như mùa xuân. Những nàng thơ dịu dàng này thích những anh chàng tài hoa lãng tử. Những không gian lãng mạn nơi chỉ có hai người là nơi chốn tình yêu lý tưởng của nàng.

Bí quyết quyến rũ:

– Tầng hương đầu: hoa quả đó, cam, quýt.

– Tầng hương chính: hoa hồng Pháp.

– Tầng hương nền: xạ hương, hổ phách, vani.

3. Mùi hương nước hoa lily và táo xanh cho cô gái trẻ trung năng động

chon-huong-nuoc-hoa-phu-hop-tinh-cach2

Phóng khoáng, tự do và tinh nghịch – đó là những gì mùi hương tươi mát của hoa lily kết hợp cùng táo xanh sẽ tạo ấn tượng về bạn. Với tinh thần và cảm giác trẻ trung ấy, cô gái thơm hương lily dễ dàng tạo cảm hứng và truyền năng lượng cho người xung quanh, khiến cuộc sống quanh mình đầy ắp sức sống. Cô gái trẻ trung ấy sẽ thu hút những anh chàng vui tính nhưng trưởng thành và hiểu biết.

Bí quyết quyến rũ:

– Tầng hương đầu: cam, chanh.

– Tầng hương chính: hoa lily, táo xanh.

– Tầng hương nền: xạ hương, hổ phách, gỗ.

4. Hương nước hoa mật ong ngọt ngào cho phong cách sang trọng

Mật ong là tinh chất ngọt ngào của các loài hoa. Mùi hương nước hoa mật ong là một hương thơm tinh tế nhất, ngọt ngào nhất, sinh ra để dành riêng cho những nữ hoàng thật sự với một phong cách hoàn hảo, sang trọng. Nàng là nửa kia của những người đàn ông trưởng thành, từng trải và lịch thiệp.

Bí quyết quyến rũ:

– Tầng hương đầu: đào, cam, quýt.

– Tầng hương chính: mật ong, dâu tằm.

– Tầng hương nền: xạ hương, hổ phách, vani, gỗ.

Lưu ý về ba tầng của mùi hương nước hoa:

Khi nước hoa được xức lên người, nó sẽ trải qua 3 giai đoạn hoạt động khác nhau:

-Top note (hương đầu): Đây là giai đoạn hoạt động đầu tiên khi bắt đầu xức nước hoa. Giai đoạn này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra những ấn tượng ban đầu, hương thơm chủ yếu trong giai đoạn này nhưng mùi hương nhẹ nhàng và không lưu lại lâu.

-Middle note (hương chính): Giai đoạn này tiếp sau giai đoạn đầu, đây là lúc những hương thơm lưu lại lâu hơn và phát huy tác dụng.

-Back note (hương cuối): Đây là giai đoạn cuối cùng trong quá trình hoạt động của mỗi loại nước hoa. Trong giai đoạn này, hương thơm có tác dụng lưu lại trong trí nhớ người sử dụng những ấn tượng mạnh nhất về loại nước hoa đó.

Một loại nước hoa đạt tiêu chuẩn khi nó tuân thủ cả 3 giai đoạn này. Giai đoạn đầu là khi những mùi hương nhẹ nhàng bắt đầu lan toả. Trong giai đoạn này thường lẫn với mùi hăng của cồn. Giai đoạn giữa bắt đầu từ 5 đến 30 phút sau khi xức, đây là giai đoạn quyết định khi lựa chọn nước hoa. Giai đoạn cuối (giai đoạn back note) là lúc hương thơm kết hợp với mùi cơ thể để tạo ra mùi hương đặc trưng của mỗi người. Giai đoạn này bắt đầu khoảng 2 tiếng sau khi sử dụng. Nếu bạn thử quá nhiều mùi hương khác nhau thì bạn sẽ bị loãng, thậm chí loạn mùi. Vì vậy chỉ nên chọn ra một vài loại giống với mùi bạn ưa thích, từ đó mới chọn 1 loại phù hợp nhất.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Mail Order Bride Russia 2019

19/07/2019 21:59:19