Những loại nước hoa thơm nồng quyến rũ cho những đêm tiệc cuối năm đã không còn phù hợp với tiết trời này.

Trong cái nóng ẩm bứt rứt của mùa hè cộng thêm mùi mồ hôi khó chịu, việc sử dụng nước hoa không đúng cách có thể tạo mùi hương “phản cảm” cho chính bạn và những người xung quanh.

1. Chọn nước hoa EDT (eau de toilette)

Nước hoa thường được biết với 2 dạng chính là EDT (eau de toilette) và EDP (eau de parfum). Nước hoa EDT có lượng tinh dầu thấp, mùi hương dịu nhẹ hơn, thích hợp để sử dụng ban ngày, trời nóng. Còn buổi tối hoặc những ngày đông lạnh, nước hoa EDP với chiết xuất tinh dầu đậm đặc hơn sẽ là lựa chọn thích hợp.

5 lưu ý sử dụng nước hoa cho ngày nóng

Mùi cam, quýt tạo hương thơm thanh khiết, sảng khoái cho ngày nắng nóng.

2. Những mùi hương dịu nhẹ thích hợp cho mùa hè

– Mùi họ cam (cam, quýt, chanh, bưởi…)

– Mùi gỗ (gỗ đàn hương, gỗ vàng, cỏ hạt petit…)

– Mùi hoa (oải hương, nhài)

– Mùi vani

3. Nên chọn nước hoa 1 mùi hương

Trời nóng khiến mùi hương phát tán nhiều và nặng mùi hơn. Chọn nước hoa kết hợp nhiều mùi hương với nhau có thể tạo ra mùi khó chịu dưới tiết trời nóng. Nên chọn nước hoa 1 mùi hương, ở nhiệt độ cao, bạn vẫn cảm nhận được nguyên vẹn mùi hương mình đã chọn ban đầu.

5 lưu ý sử dụng nước hoa cho ngày nóng

 Nước hoa dạng sáp khô.

4. Xịt đúng cách

Xịt vào khoảng không 3 điểm ngang tầm đầu, ngực, bụng, tạo thành một lớp sương mỏng. Bạn vừa xịt vừa bước nhanh qua lớp “sương” ấy. Đây là cách nhanh nhất để bạn “ướp hương” cơ thể đều và tạo mùi thơm thoang thoảng dễ chịu.

5. Chọn nước hoa khô (solid perfume)

Nước hoa khô không chứa cồn, do đó mùi hương lâu bay hơi hơn. Mùi hương của nước hoa khô cũng thoang thoảng, dịu nhẹ hơn nước hoa dạng lỏng. Thiết kế gọn nhẹ của nước hoa khô cũng giúp bạn tiện mang theo bên mình trong những ngày trời nóng.

Với nước hoa dạng này, bạn có thể thoa chúng lên những chỗ có nhiều mạch máu trên cơ thể như cổ, gáy, phía trong khủy tay, sau vành tai…

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Hello world

20/08/2019 14:17:20

Mail Order Russian Brides

20/08/2019 06:05:20