Nên xịt nước hoa vào các điểm có mạch đập như cổ tay, bắp tay, phía sau thùy tai, trước và sau cổ… để hương thơm lưu giữ lâu hơn.

Nước hoa là niềm đam mê bất tận đối với phụ nữ. Sử dụng nước hoa không đúng cách không những gây khó chịu cho bạn mà còn dễ bị mất mùi hương. Một số lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn phát huy được hiệu quả tốt nhất mà nước hoa mang lại:

Tuyệt chiêu dùng nước hoa hiệu quả

– Không xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo hay đồ trang sức sáng màu. Vì một số loại nước hoa sẽ để lại vết ổ bẩn trên đồ bởi các hóa chất có trong nước hoa hay thậm chí làm hư các đốm lông trên áo khoác. Chỉ nên áp dụng cách này đối với quần áo tối màu.

– Các vị trí giữ được mùi hương nước hoa lâu hơn là các điểm có mạch đập như: cổ tay, bắp tay, phía sau thùy tai, trước và sau cổ, đuôi tóc hay trước ngực. Như vậy hương thơm sẽ tiến gần đến mũi bạn hơn, giúp bạn tận hưởng mùi nước hoa yêu thích của mình.

– Không thoa cổ tay với nhau sau khi xịt nước hoa, việc này sẽ làm mất mùi hương. Khi chà xát, các gốc nguyên tử sẽ bị phá vỡ, làm thay đổi mùi nước hoa gốc. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn đó là để nước hoa khô một cách tự nhiên, khi đó bạn sẽ kiểm chứng được mùi thơm thật sự hơn là chà xát làm thay đổi một phần mùi của nó.

 

Tuyệt chiêu dùng nước hoa hiệu quả

– Sau khi xịt nước hoa, các hoạt động làm nhiệt độ cơ thể tăng lên, bạn hãy chọn các vị trí như sau đầu gối, vì hương thơm nhẹ hơn không khí sẽ có xu hướng phát tán lên trên, do đó hương thơm sẽ rất nhẹ dịu nhưng vẫn lâu dài.

– Để tăng thêm hương thơm cho mái tóc, bạn có thể xịt nước hoa vào phần đuôi tóc, cách đầu ít nhất khoảng 15 cm. Hoặc bạn có thể xịt trực tiếp lên lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ lên phần đuôi tóc. Không nên xịt trực tiếp lên lược chải tóc vì như vậy sẽ để lại mùi và làm mất mùi hương của tóc nếu bạn sử dụng lược vào lần tiếp theo.

– Nếu bạn có làn da trắng hoặc da khô thì nước hoa sẽ bay nhanh hơn so với những người có làn da dầu hoặc da tối màu. Vì vậy, bạn nên xịt nước hoa thêm một lần nữa sau giờ nghỉ trưa, để giữ lại hương thơm trên cơ thể cho đến chiều tối.

 

Tuyệt chiêu dùng nước hoa hiệu quả

– Thay đổi nước hoa trong cùng một thời gian sử dụng. Điều này đã được chứng minh về mặt y tế vì mùi hương có tác động đến suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Bạn có thể thay đổi nước hoa trong vòng 3 hoặc 4 tháng hay thay đổi theo mùa.

– Cách bảo quản nước hoa để giữ được mùi hương thơm như ngày mới mua là bạn nên để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, không được lắc. Hoặc bạn cũng có thể giữ nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp. Những phương pháp đó có thể làm chậm quá trình oxy hóa và không phá vỡ các phân tử hương thơm của nước hoa. Điều này đặc biệt hữu ích trong những tháng nóng và ẩm ướt.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Mail Order Bride Russia 2019

19/07/2019 21:59:19