Khi mua sản phẩm nước hoa của một thương hiệu nào đó, nếu không nhận được sự tư vấn từ chuyên gia hoặc người bán, rất khó để biết được hạn sử dụng của nước hoa cũng như làm sao biết nước hoa hết hạn sử dụng hay chưa.

Vì vậy bạn rất dễ mua phải những chai nước hoa kém chất lượng hay hết hạn sử dụng. Để giúp bạn tránh được những điều đó, bài viết sẽ gợi ý cho bạn những cách nhận biết nước hoa hết hạn sử dụng ngay bây giờ.

Cách nhận biết nước hoa hết hạn sử dụng thông qua màu sắc

Thông thường, với những sản phẩm nước hoa để lâu năm, bạn sẽ nhận thấy được dòng nước hoa trở nên tối màu đi.

Ví dụ: Ban đầu nước hoa mang màu vàng nhẹ nhàng tinh khiết của sâm panh, nhưng khi hết hạn chúng sẽ chuyển sang màu vàng đậm của bia. Thậm chí, khi đặt chai nước hoa dưới ánh sáng mạnh, bạn cũng vẫn nhận ra sự thay đổi rõ rệt của dòng nước bên trong chai nước hoa hết hạn.

Cách nhận biết nước hoa hết hạn sử dụng thông qua hương thơm

Yếu tố chuyển biến rõ rệt nhất khi nước hoa hết hạn sử dụng vẫn là hương thơm của chai nước hoa. Nếu so với hương thơm của sản phẩm vào thời gian đầu sử dụng, những chai nước hoa hết hạn sẽ mang mùi hương nhạt hơn, nhanh bay hết hoặc thậm chí biến thành mùi hơi chua hay ẩm mốc. Hương thơm của nước hoa phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Bảo quản nước hoa đúng cách như thế nào? cũng sẽ  giúp cho mùi hương của nước hoa được lưu giữ một cách tốt nhất.

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc nước hoa hết hạn sử dụng có dùng được không. Câu trả lời đương nhiên là không. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ mùi hương kỳ lạ đó mới xuất hiện hay có từ những ngày mới mua sản phẩm. Với một số loại nước hoa nam cao cấp hay nước hoa dành cho nữ chính hãng thì hương thơm tỏa ra từ chúng sẽ bắt đầu từ tầng hương hơi kì lạ rất khó nhận biết. Nếu không để ý, bạn sẽ dễ dàng vứt bỏ đi sản phẩm vẫn còn dùng tốt này. Những chai nước hoa hàng hiệu khi sử dụng trong thời gian dài nhưng chưa hết hạn sử dụng sẽ có màu tối hơn và mùi hương đầu tiên tỏa ra giống mùi cồn trong sơn móng tay. Nhưng thực chất, tầng hương này sẽ nhanh chóng bay đi, trả lại hương thơm nguyên thủy của nó. Với những sản phẩm này, để tiết kiệm, bạn hãy xịt trước lên người trong khoảng 15p trước khi ra ngoài để xác nhận xem mùi hương khó chịu có bay hết hay không. Trong trường hợp mùi hương kì lạ này vẫn duy trì, rất tiếc, bạn phải chào tạm biệt chai nước hoa yêu thích này rồi đấy.

Tuổi thọ trung bình của nước hoa

Tùy vào hương liệu sử dụng và cách bảo quản, lưu trữ riêng biệt của từng dòng nước hoa, những sản phẩm làm đẹp này có thời gian sử dụng trung bình trong khoảng 3-5 năm. Bên cạnh đó,thời gian 3-5 năm theo thống kê trên với điều kiện sản phẩm nước hoa phải được bảo quản đúng cách, hợp lí.

Bạn là người yêu thích mùi hương từ những chai nước hoa, điều tốt nhất giúp giảm chi phí cho bạn đó chính là chọn mua những chai nước hoa dung tích nhỏ như nước hoa mini. Đành rằng không thể phủ nhận mua sản phẩm với dung tích lớn sẽ kinh tế hơn tính theo giá trị tiền bạc nhưng việc bạn bỏ tiền ra mua nó nhưng không thể dùng hết trong thời hạn sử dụng phải chăng là quá phú phạm không. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, 3-5 năm là giới hạn cho những dòng sản phẩm mang thương hiệu trung bình có hương thơm chất lượng của tự nhiên. Đối với những thương hiệu danh tiếng sản xuất ra nhiều dòng nước hoa cao cấp như Chanel, Dior, Bvlgari…thì đa số hương liệu được sử dụng đều có chất lượng tốt nhất nên nếu được bảo quản đúng sẽ duy trì được màu sắc và hương thơm kéo dài đến 10 năm.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Amazon Sales Rank Exposed

29/05/2020 10:42:29