Nước hoa không chỉ là hương liệu mà còn là thứ “trang sức” thú vị.

1. Sự khởi đầu kỳ diệu từ nguyên liệu chế tạo nước hoa

Long diên hương là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất trong nước hoa. Nó là thành phần tạo mùi từ hương vị tinh khiết của biển và ngọt ngào từ các loài hoa. Người ta còn thấy nguyên liệu này có trong ruột và tinh trùng của cá voi. Nước hoa Dolce & Gabbana Light Blue – Escape to Panarea là nước hoa chứa đựng những thành phần quý giá này.

Phải có xạ hương trong nước hoa, để có được mùi hương này đòi hỏi phải giết chết một con hươu đực vậy nên nó hiếm khi được sử dụng cho nước hoa ngày nay mà thay vào đó là mùi hương tổng hợp giống với mùi xạ hương. Đây là loại mùi thực sự rất cuốn hút.

 

 

 6 dieu bat ngo thu vi xung quanh nuoc hoa - 1

Nước hoa Dolce & Gabbana Light Blue – Escape to Panarea

2. Xịt nước hoa ở đâu mới đúng?

Chính tóc chứ ko phải đâu khác mới là nơi lý tưởng nhất để xịt nước hoa. Xịt nước hoa vào tóc giúp mùi hương lưu giữ được lâu hơn. Tóc ít dầu hơn da vì thế mà mùi hương trên tóc lưu lại lâu hơn. Sự chuyển động uyển chuyển của tóc cũng là lý do khiến hương nước hoa tỏa đều nhất.

3. Khướu giác của bạn cảm nhận theo cách riêng

Mũi của bạn đôi khi không ngửi thấy mùi hương. Bạn chỉ có thể ngửi thấy mùi nước hoa khi lần đầu tiếp xúc với loại mùi đó hoặc khi bạn chú ý đến nó. Thỉnh thoảng, bạn đã xịt khá nhiều nước hoa lên cơ thể nhưng người khác mới cảm nhận rõ điều đó, trong khi chính bạn vẫn cảm thấy chưa có mùi, cần xịt thêm. Đó là lý do vì sao “tai nạn” về mùi hương nồng nặc hay xảy ra với những người thiếu kinh nghiệm.

 

 6 dieu bat ngo thu vi xung quanh nuoc hoa - 2

4. Những cái tên đặc biệt

Eau de Cigarette: Vào năm 1921, Molinard đã phát hiện ra một loại mùi hương giống như mùi thuốc lá tên là Habanita. Và điều tưởng như không đã xảy ra, chai nước hoa hương thuốc lá Habanita ra đời.

 

 6 dieu bat ngo thu vi xung quanh nuoc hoa - 3

Nước hoa Habanita

“Chiếc mũi triệu đô” thuộc về Jean Carles, nhà sáng tạo người Pháp đã nói rằng, ông mua bảo hiểm chiếc mũi của mình giá 1 triệu đô vì những sáng chế không ngừng cho thế giới mùi hương.

 

 6 dieu bat ngo thu vi xung quanh nuoc hoa - 4

Jean Carles, nhà sáng chế nước hoa người Pháp

5. Mùi hương nức tiếng

Mùi hương hoa nhài: Khi sử dụng mùi hương này với liều lượng thấp để chế tạo nước hoa thì sẽ tạo một mùi hương rất dễ chịu, ngọt ngào.

“For the Bacon Lover” Nếu ban muốn thưởng thức bữa sáng theo một cách khác, bạn có thể thử dùng loại nước hoa này. Chai nước hoa Bacon của hãng Fargginay đã được phát minh vào năm 1920 bởi một người bán thịt tại Paris, theo ông này tâm trạng khách hàng sẽ trở nên hưng phấn hơn với một sự pha trộn của 11 loại tinh dầu cộng với hương vị thịt xông khói.

Mùi hương đắt giá nhất là loại nước hoa nào? Lọ nước hoa đắt nhất trên thế giới là Clive Christian’s Imperial Majesty, có giá là 215.000 đô cho khoảng 500ml. Chai pha lê Baccarat với phần cổ chai được dát 18-carat vàng và được gắn 1 viên kim cương 5 carat là lớp vỏ bọc hoàn hảo cho từng giọt nước hoa đắt giá này.

 

 6 dieu bat ngo thu vi xung quanh nuoc hoa - 5

 

6. Xuất xứ khiêm tốn mà thành công vang dội

Chanel No.5  là một trong những lọ nước hoa bán chạy nhất thế giới lại có một khởi đầu rất đáng ngạc nhiên. Coco Chanel có xuất thân bình thường với mẹ là một thợ giặt ủi. Có lẽ chính vì vậy mà bà rất nhạy cảm với mùi của các loại xà phòng. Chính vì thế mà ý tưởng về một chai nước hoa có thành phần của mùi xà phòng đã có trong đầu của Coco Chanel.

 6 dieu bat ngo thu vi xung quanh nuoc hoa - 6

Chanel No.5 là loại nước hoa được biết đến toàn cầu

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Mail Order Bride Russia 2019

19/07/2019 21:59:19