Bạn có để ý thấy rằng, hương thơm trong căn nhà của mình đang ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của các thành viên trong gia đình? Đúng vậy, chính những thứ không nhìn thấy bằng mắt thường như mùi hương lại có thể ảnh hương tới bầu không khí trong nhà, ngoài cộng đồng và thậm chí là các mối quan hệ xã hội.

Các nhà nghiên cứu về hương thơm, sẽ biết về những đặc điểm của mỗi loại mùi và sử dụng các loại thuốc chữa trị khác nhau ở khắp mọi nơi, không chỉ để tạo nguồn cảm hứng dễ chịu mà còn là một phương thuốc điều trị tuyệt vời.

Các hợp chất hoạt động bay hơi của tinh dầu – phytoncides, có tác dụng điều trị mạnh mẽ khi hít phải nhiều mùi vị khác nhau. Mỗi một hợp chất có những tác động nhất định đối với con người.

Ví dụ, dầu lavender làm dịu, thư giãn và cải thiện chất lượng của quá trình nghỉ ngơi ban đêm, dầu chanh – kích thích sự chú ý, trí nhớ, giúp tập trung tham gia vào công việc, dầu cây chè – tăng cường hệ thống miễn dịch, tiêu diệt virus, nấm, vi khuẩn và vi trùng, dầu cây bách – làm sạch chất nhầy hệ thống phế quản phổi, chữa ho và đau họng, dầu bưởi là một loại thuốc tuyệt vời chống lại cellulite, và dầu cam là thuốc chống trầm cảm đã được chứng minh.

Về những đặc tính chữa lành của những mùi hương tuyệt vời, kỳ diệu, dịu dàng, năng động, tinh tế, quyến rũ đã được nhắc đến trong rất nhiều tác phẩm khoa học. Chúng ta nên tạo mùi hương giúp tạo ra tâm trạng đặc biệt trong nhà hoặc tại nơi làm việc.

Công thức pha chế tinh dầu nước hoa tạo bầu không khí trong nhà luôn trong lành, thơm mát

Để tạo ra mùi hương của riêng bạn trong nhà, bạn chỉ cần một bình xịt, nước sạch, khoảng 150-200 ml, và một vài lọ tinh dầu thiết yếu, phần còn lại sẽ được thực hiện bởi sự kỳ diệu của dầu.

Chúng ta sẽ rót vào chai tinh dầu nguyên chất, theo các công thức pha chế sau đây, phun chất lỏng thơm vài lần một ngày tại phòng, và tận hưởng thành quả dễ chịu và có khả năng điều trị này.

Thành phần tạo tâm trạng làm việc, nâng cao sức khỏe và sự tập trung (thích hợp cho việc nghiên cứu và trang bị cho học sinh và sinh viên):

chanh – 3 giọt;

geranium – 3 giọt;

bạch đàn – 1 giọt;

chanh chanh – 3 giọt.

 

Thành phần kích thích khẩu vị (thích hợp hoàn toàn  với bầu không khí của nhà bếp, phòng ăn, khu tiếp tân):

vanilla – 3 giọt;

húng quế – 2 giọt;

quế – 4 giọt.

 

Một tác phẩm tạo ra bầu không khí thân mật gợi lên những ham muốn và sự dịu dàng của cảm giác (hương thơm hoàn hảo cho phòng ngủ):

cây hoắc hương – 2giọt.;

neroli – 1giọt;

hoa hồng – 1 giọt;

hoa nhài – 1 giọt;

ylang-ylang – giọt;

gỗ đàn hương – 4 giọt.

 

Thành phần giúp thư giãn sau một ngày bận rộn, góp phần vào sự hài hòa của tâm trạng (phù hợp cho tất cả các phòng, phòng tắm hơi, phòng ngủ):

cam – 3 giọt.

Măng – 2 giọt.

hoa oải hương – 2 giọt;

hương – 1 giọt;

bergamot – 2 giọt.

 

Thành phần làm tăng khả năng miễn dịch và làm sạch virus và các tác nhân lây nhiễm khác (nên dùng nó trong phòng có nhiều người, và cả những bệnh nhân có ARVI hoặc ARD):

cây trà – 2 giọt;

tuyết tùng – 3 giọt;

thông – 2 giọt.

cây bách – 5 giọt.

Chuẩn bị các thành phần đã được lựa chọn, thường xuyên làm ẩm không khí trong nhà và quan tâm tới  sức khỏe, sự hài hòa của tâm trạng để có được một cuốc sống hạnh phúc và may mắn!

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật