Chai nước hoa xịn chính hãng bạn mua với giá rất đắt tiền nhưng sử dụng không được bao lâu thì lại bị mất đi mùi đặc trưng vốn có ban đầu và thay bằng một mùi hương khác rất khó chịu và không như ý bạn. Vì sao lại như vậy? Nguyên nhân nào khiến chai nước hoa ưa thích của bạn bị đổi mùi? Cùng tìm hiểu nhé.

5 nguyên nhân khiến nước hoa bị đổi mùi

1. Xịt nước hoa không đúng cách

– Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước hoa xịt vào người lại bị biến mùi. Nhiều bạn có thói quen xịt nước hoa vào cổ tay sau đó chà xát qua cổ tay còn lại rồi chà vào sau gáy và nghĩ rằng đó là cách xịt nước hoa đúng và giúp giữ mùi lâu hơn.

– Thực thế phương pháp này hoàn toàn sau lầm và sự chà xát là nguyên nhân khiến nước hoa bị đổi mùi khó chịu.

2. Mũi bị lờn mùi

– Bạn dùng nước hoa quá thường xuyên và ngửi mùi hương quen thuộc này thường xuyên dẫn đến tình trạng khứu giác bị lờn mùi và tất nhiên là sau khi xịt 2-3 tiếng bạn chẳng ngửi được mùi gì trên cơ thể nhưng người khác lại ngửi được mùi hương nước hoa đấy.

3. Đặc điểm từng loại da

– Tùy vào đặc điểm của từng loại da mà sẽ ảnh hưởng đến độ bám và tỏa hương của nước hoa. Trong các loại da thì da dầu bám hương lâu và tốt nhất trong khi da đổ mồ hôi nhiều lại khiến mùi nước hoa nhanh biến mất.

4. Bảo quản sai cách

– Giữ nước hoa trong nhà tắm, để nước hoa dưới ánh sáng mặt trời, quên đậy nắp nước hoa, không cất nước hoa vào hộp giấy,… là những nguyên nhân khiến nước hoa bị biến chất

5. Thời tiết

– Sự thay đổi thời tiết cũng sẽ làm ảnh hưởng đến mùi hương nước hoa. Khi thời tiết nóng nước hoa sẽ tỏa hương tốt hơn nhưng khả năng giữ mùi kém hơn và rất nhanh mất mùi trong khi thời tiết lạnh sẽ giúp nước hoa giữ mùi lâu nhưng lại tỏa mùi kém.

– Thời tiết khô oi bức hoặc có độ ẩm cao sẽ làm phá hủy cấu trức hương nước hoa khiến mùi biến đổi.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật