Có nhiều bài viết trên mạng vẫn thường chia sẻ với các bạn về cách phân biệt nước hoa chính hãng như: vòi xịt phải cắm xuống tận đáy chai, nước hoa bên trong phải trong suốt không có cặn, khi ấn xịt thì phải ra sương thay vì ra tia nước, màu sắc và chất liệu chai giả thường mờ nhạt, chữ in bị sai,… Tất cả những cách này đều đúng, nhưng chúng chỉ có thể phân biệt được hàng fake loại 2 và loại 3 (hàng fake cấp thấp). Còn đối với hàng fake loại 1 hay còn gọi là super fake thì bó tay vì nó giống hàng thật đến 99%, đến nỗi mắt thường gần như không thể phân biệt được.

Nếu không có chữ Real và chữ Fake thì liệu bạn có phân biệt được đâu là chai Good Girl thật hay không? (nguồn fakeback.com)

KIỂM TRA MÃ CODE LIỆU CÓ TÁC DỤNG?

Hiện nay vẫn còn nhiều người lầm tưởng về việc check barcode nước hoa thì sẽ biết được nước hoa thật hay giả. Mình xin khẳng định với các bạn rằng barcode chỉ là mã số lô hàng của nước hoa, nó dùng để xác định thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Với một chai nước hoa super fake thì ngay cả cái chai còn làm giả đến 99% thì theo các bạn cái barcode đó có làm giả được không? Điển hình là cái chai của mình check barcode vẫn ra thông tin như thường.

Chai nước hoa BVLgari super fake mà tôi mua nhầm phải giống đến 99% so với hàng thật, kiểm tra barcode vẫn xuất hiện đầy đủ thông tin mới kinh!!!

Để kiểm chứng, các bạn hãy vào website checkfresh.com – chuyên trang kiểm tra barcode nước hoa và mỹ phẩm uy tín thế giới. Sau đó, các bạn chọn Comestic Brand là “Bulgari” và gõ ô Batch code mã của chai Man in Black fake là “30F31E1”, sau đó click vào ô “Check”, kết quả sẽ ra như sau:

Kết quả này chứng tỏ rằng chai nước hoa Bulgari fake kia được làm nhái theo lô hàng thật sản xuất vào tháng 03/2015, tính đến này đã được khoảng 3 năm 2 tháng.

Như vậy, nước hoa super fake luôn được làm nhái theo một lô hàng thật nào đó nên nó có barcode y như hàng thật. Việc kiểm tra barcode không có ý nghĩa trong việc phân biệt thật giả mà chỉ có ý nghĩa trong việc kiểm tra tuổi thọ của nước hoa, nghĩa là kiểm tra xem chai nước hoa của bạn đã sản xuất từ thời gian nào, tính đến nay là bao nhiêu năm và nó còn “tươi” nay không thôi!

SO SÁNH GIÁ BÁN LÀ MỘT CÁCH ĐẦY RỦI RO!!!

Một trong những cách để nhận biết nước hoa thật giả đó chính là so sánh giá bán. Rõ ràng nước hoa thật thì không thể có giá rẻ một cách bất thường. Tuy nhiên, nếu bây giờ các bạn tìm trên mạng sẽ thấy cùng một loại nước hoa nhưng có vô vàn mức giá bán khác nhau, không hề có thước đo nào để so sánh. Do đó, khái niệm đắt hay rẻ cực kỳ mở hồ. Đồng thời nếu nước hoa giả được bán với giá tương đương nước hoa thật thì sao??

Ví dụ, chai Man in Black fake mình mua với giá 1,6 triệu đồng, trong khi ở Diamond Plaza bán giá là hơn 2 triệu đồng, chênh lệch khoảng 450.000 đồng, nếu là nước hoa xách tay hàng thật thì cái giá đó cũng là hợp lý rồi. Vì vậy, so sánh giá bán là một cách đầy nguy hiểm, rất có thể bạn sẽ mua phải một chai nước hoa fake với giá bằng luôn nước hoa thật. Lúc đó thì tiền mất tật mang!!!

Chính vì những cách trên đều không hiệu quả nên mình đi đến một kết luận cuối cùng:

“Chỉ có một cách duy nhất để phân biệt nước hoa thật giả chính xác 100%, đó chính là dựa trên 3 tầng hương”

Chai nước hoa nhái mà mình mua nhầm có một cái mùi na ná như chai thật, tuy nhiên, nó cho cảm giác khá rẻ tiền và gây cho mình cảm giác đau đầu vì nó được tạo thành từ những loại hóa chất rẻ tiền. Đó không phải là dầu thơm chính hiệu. Nó cũng chẳng có tầng hương nào ra hồn, có chăng cũng chỉ là các loại chất tạo hương được pha vào nhau một cách cẩu thả. Vì vậy, hàng fake sẽ không bao giờ có được 3 tầng hương rõ ràng và đẳng cấp như hàng authentic được.

Điển hình là mình nói cô bé ở Diamond Plaza xịt chai Man in Black thật lên cổ tay mình và sau đó đi dạo tiếp một vòng. Lâu lâu mình lại ngửi cổ tay và nhận thấy rằng các tầng hương bắt đầu biến chuyển, lớp hương đầu qua đi rồi đến hương giữa, các loại tinh dầu cao cấp lần lượt xuất hiện cho cảm giác dễ chịu và đê mê. Cuối cùng đến tối hôm đó, trước khi đi ngủ mình vẫn ngửi thấy tầng hương cuối vẫn còn lưu luyến trên cổ tay. Lúc đó mình đã muốn thốt lên “đây chính là 3 tầng hương của nước hoa chính hãng!!“.

Nước hoa thật luôn phải có đầy đủ 3 tầng hương rõ ràng, hương đầu kéo dài khoảng 15 phút, sau đó hương giữa xuất hiện khoảng 30 phút đến 1 tiếng và cuối cùng là hương cuối kéo dài nhiều giờ sau đó.

Tất nhiên việc kiểm tra mùi hương cần phải là người có kinh nghiệm cũng như việc chạy tới chạy lui để so sánh mùi là khá mất thời gian và công sức. Do đó, nhiều người vẫn lựa chọn tin tưởng và mua hàng trên mạng, vừa tiện lợi vừa được giá rẻ hơn. Trường hợp này mình khuyên các bạn nên lựa chọn những nơi bán hàng có cam kết bảo hành sản phẩm rõ ràng, có hướng dẫn đổi trả hoặc hoàn tiền cụ thể được đăng công khai trên website, fanpage…

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật