Nước hoa Pháp thuộc dòng hàng xa xỉ với nhiều dòng sản phẩm lên tới vài chục triệu đồng. Vì vậy, tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường. Làm sao để phân biệt nước hoa Pháp chính hàng và hàng fake?

Không quá khó khăn, bạn chỉ cần kiểm tra một số yếu tố liên quan đến mã vạch là có thể nhận biết được nước hoa giả hay thật.

Bật mí cách nhận biết nước hoa Pháp chính hãng qua mã vạch

Mã vạch in trên hộp của nước hoa Pháp là 30-37. Tất cả các sản phẩm chính hãng đều có mã vạch nếu mua hàng không thấy mã vạch thì bạn phải xem xét lại.

Cụ thể, mã vạch có 2 loại gồm 8 con số và 13 con số. Chỉ từ những con số này sẽ cho bạn biết rõ ràng về dòng sản phẩm nước hoa đó. Bạn chỉ ghi nhớ câu “chẵn nhân ba cộng lẻ” rồi cộng với số cuối cùng nếu tổng có đuôi là 0 thì là nước hoa Pháp thật, ngược lại khác 0 thì là hàng giả nhé.

Ngoài mã vạch, bạn có thể nhận biết nước Pháp thật giả qua mùi thơm. Xịt thử một ít nước hoa lên tay thấy có mùi thơm nhẹ nhàng nhưng giữ được mùi hương lâu dài đến 12 tiếng đồng hồ. Còn nước hoa Pháp giả có chữ nhiều cồn nên ngay khi xịt mùi nồng gây nhức đầu và chỉ sau 1 giờ đồng hồ đã bay hết mùi.

Bạn cũng có thể kiểm tra nước hoa Pháp hàng nhái và hàng chính hãng qua hình thức bên ngoài. Trên bao bì chai nước hoa có in sắc nét trực tiếp mã code (từ đây có thể truy vấn ra nguồn gốc nhà sản xuất, hồ sơ nhập hải quan…). Với một số sản phẩm nước hoa dạng tuýp ở phần đuôi chai có in nổi mã code và hạn sử dụng rõ ràng. Trường hợp là nước hoa Pháp giả mã code sẽ in lên giấy và được dán sơ sài bên ngoài bao bì.

Một số cách phân biệt nước hoa Pháp chính hãng và hàng fake ở trên sẽ giúp các bạn mua đúng hàng thật 100%. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ và áp dụng mỗi khi đi mua nước hoa nói chung và nước Pháp nói riêng.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật