Cách sử dụng nước hoa để nước hoa thơm lâu đó là bạn cần lưu ý 5 nguyên tắc sử dụng nước hoa sau đây:

Nguyên tắc thứ 1: Luôn luôn vệ sinh sạch sẽ trước khi xịt

Nguyên tắc thứ 2: Cách xịt và vị trí xịt

Cách xịt: các bạn để chai nước hoa cách vị trí xịt từ 10 cho tới 30 cm, và xịt ở những vị trí có độ ẩm cao, những chỗ đó có khả năng lưu hương tốt như mình liệt kê dưới đây.

Cách dùng nước hoa nam – Vị trí xịt cho nam

Các bạn chỉ cần xịt ở vùng ngực và phía dưới của cổ trước

Xịt nước hoa vào ngực

Cách dùng nước hoa nữ – Vị trí xịt cho nữ

Đối với nữ các bạn có nhiều sự lựa chọn để xịt hơn như: 

Xịt nước hoa vào cổ tay

Xịt nước hoa vào khuỷu tay

Xịt nước hoa vô xương đòn

Xịt nước hoa vào sau đầu gối

Xịt nước hoa vào sau tai, ở vị trí này cơ thể chúng ta tiết ra rất nhiều axit dẫn tới nước hoa dễ biến đổi mùi nên bạn lưu ý cần vệ sinh sạch sẽ trước khi xịt.

Xịt nước hoa vào rốn

Xịt nước hoa vào lược rồi chải tóc

Nguyên tắc thứ 3: Xịt nước hoa và Các vật dụng của chúng ta

Không xịt nước hoa lên quần áo mỏng và quần áo màu trắng. Không xịt nước hoa lên các vật dụng như đồng hồ và vòng tay vì các chất liệu như kim loại dễ dàng làm biến đổi mùi nước hoa.

Với đồ Jean hay áo có nhiều chất cotton các bạn có thể xịt 1 chút vào mặt trong của áo, điều này giúp cho nó giữ mùi hương rất lâu.

Đối với các anh chàng mặc áo vest thì các bạn có thể xịt 1 chút nước hoa vào khoảng không ở áo vest và áo sơ mi, mỗi bước chúng ta di chuyển mùi hương tỏa ra rất ấn tượng.

Nguyên tắc thứ 4: Không trà xát da sau khi xịt nước hoa

Nhiều người nghĩ rằng sau khi xịt nước hoa việc trà xát nước hoa sẽ giúp nó ngấm vào da tốt hơn và giữ mùi lâu hơn. Tuy nhiên việc này là sai lầm bởi vì khi chúng ta trà xát thì mùi nước hoa sẽ biến đổi do các phân tử nước hoa bị gãy.

Nguyên tắc thứ 5: Không trộn lẫn các loại nước hoa với nhau

Nhiều người nghĩ kiểu như: Chai nước hoa này có mùi gỗ nó hơi ấm còn chai kia có mùi khá là thanh và khi trộn lẫn vào sẽ có mùi nước hoa tốt hơn.

Trộn lẫn các loại nước hoa và với nhau là không nên bởi vì: Bất cứ 1 chai nước hoa nào đều là công trình nghiên cứu của các nhà sáng chế, họ phát minh ra 1 chai nước hoa với một mục đích và cá tính cũng như cho lứa tuổi nhất định. Do đó chúng ta không nên trộn các loại nước hoa với nhau.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật