Mùa hè nắng nóng kèm theo những cơn mưa bất chợt làm cho những chàng trai công sở cảm thấy khó chịu vì thời tiết làm ảnh hưởng tới đôi giày yêu quý của mình. Vậy làm thế nào để có thể chăm sóc giày công sở của mình vào mùa mưa? Bạn hãy note lại một số mẹo nhỏ sau nhé!

Vệ sinh giày công sở thường xuyên

Những chàng trai công sở hãy thường xuyên vệ sinh giày của mình, trung bình mỗi tuần hai lần. Khi những đôi giày cao cấp của bạn gặp phải trời mưa thì bạn hãy nhanh chóng làm sạch nó nhé. Cụ thể đó là khi về bạn dùng một chiếc giẻ sạch lau khô hết bùn đất ở đôi giày, sau đó dùng một chiếc giẻ khô khác lau lại đôi giày một lần nữa. Sau đó hong khô lại đôi giày. Có một lưu ý cho bạn đó chính là tuyệt đối không được đem giày ra phơi nắng hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Note lại một số mẹo nhỏ chăm sóc giày công sở vào mùa mưa 01

Để giày công sở nơi khô thoáng

Khi mua đôi giày cao cấp bạn cần chú ý để vị trí đặt đôi giày. Vì đối với giày công sở không chỉ kẻ thù là những cơn mưa mà việc để giày ở những nơi ẩm thấp cũng làm cho đôi giày của bạn nhanh chóng xuống cấp. Bởi vậy việc sắp xếp một kệ để giày thoáng mát, không khí trong lành là điều giúp bảo quản cho đôi giày công sở của bạn.

Note lại một số mẹo nhỏ chăm sóc giày công sở vào mùa mưa 02

Sử dụng thêm túi bảo quản giày công sở

Với đôi giày công sở mà ít sử dụng, bạn bôi lên lớp dầu thực vật mỏng giúp da không bị khô, nhăn, cho vào túi ni lông để sẵn sàng phục vụ các chàng trai vào bất cứ lúc nào. Còn đối với đôi giày hay đi bạn có thể dùng một số mẹo nhỏ khác để bảo quản

– Dùng vỏ chuối

– Dùng sữa tươi

– Dùng mỡ lợn

– Dùng phấn rôm

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật