Giày da lộn là một trong những những phụ kiện khó chiều hơn cả. Vì đây là một phụ kiện rất khó để vệ sinh, nếu như không biết cách bảo quản và vệ sinh thì rất có thể bạn sẽ làm hỏng đôi giày một cách nhanh chóng. Muốn giữ đôi giày của mình một cách bền đẹp thì giờ hãy bỏ túi một số bí quyết sau nhé!

1. Cách làm sạch giày da lộn

– Hãy chải sạch lớp bụi bẩn cho giày da lộn

Đặc trưng của giày da lộn là rất dễ dính bụi vì thế bạn nên thường xuyên làm sạch, vệ sinh nó đúng cách. Cách làm sạch và bảo quản giày da lộn rất đơn giản chỉ cần chiếc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên bề mặt giày làm cho các vết bẩn bay đi. Lưu ý, khi làm sạch bạn chỉ nên chà theo 1 hướng nhé.

– Làm sạch giày da lộn bằng tẩy gôm hoặc dũa móng tay

Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng cục tẩy gôm nhẹ nhàng chà lên. Chỉ sau một lúc đôi giày của bạn sẽ sạch ngay lập tức luôn đấy. Nhưng nếu các vết bẩn không quá dính chặt bạn chỉ cần dùng dũa móng tay thông thường đem hơ qua lửa và mài nhẹ lên bề mặt. Chỉ sau 30 giây, bề mặt giày sẽ trở nên như mới.

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản giày da lộn như mới 02

– Dùng nước sạch để đánh bật vết ố

Những vết ố vàng trên giày da lộn hình thành là do nước bẩn. Vì thế, bạn chỉ cần một chút nước sạch, xịt lên bề mặt giày sau đó dùng khăn giấy hoặc miếng mút đặt lên trên và để như vậy qua đêm. Hôm sau bạn sẽ thấy vết ố sẽ mờ đi và thậm chí là mất hẳn. Cách làm sạch và bảo quản giày da lộn này rất đơn giản phải không nào.

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch giày da lộn bằng cách sử dụng những loại dung dịch chuyên dụng cho loại giày này. Khi bẩn, bạn chỉ cần xịt lên vết bẩn là được. Lưu ý, trước khi vệ sinh bạn nên làm sạch bụi bẩn trước nhé!
Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản giày da lộn như mới 01

2. Hướng dẫn cách bảo quản giày da lộn

Cách làm sạch và bảo quản giày da lộn đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn giữ gìn đôi giày của mình luôn như mới. Khi bảo quản hạn chế cho giày tiếp xúc với nước hay nhiệt độ cao. Nhất là những ngày trời mưa chính là nguyên nhân khiến đôi giày bị phai màu nếu không được bảo quản, sấy khô đúng cách.Nếu lâu ngày bạn mới sử dụng đến thì hãy cất riêng vào một chiếc hộp hoặc túi ni lông sạch để tránh bụi bẩn bám nhé! Hi vọng với cách làm sạch và bảo quản giày da lộn trên sẽ giúp bạn có được đôi giày luôn như mới.

Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản giày da lộn như mới 03

 

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật