Với sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là internet. Các bạn chỉ lên mạng serch “Hướng dẫn cách làm bóng giày da hoặc hướng dẫn cách đánh giày da bóng, cách đánh giày da cho bóng v..v… rất nhiều người chia sẻ cho các bạn. Nhưng để đúng một quy trình đánh giày da thì chưa có bài viết nào hướng dẫn các bạn cụ thể. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách làm bóng giày da để giúp cho giày luôn được đẹp và bền.

Để đi vào chi tiết các bạn chuẩn bị  một số dụng cụ sau đây

-Bộ đánh giày da
-Tùy thuộc vào màu sắc của từng đôi giày có nhiều loại màu: xi đen, xi trắng, xi nâu…, và kinh tế của bạn lựa chọn loại xi đánh giày sao cho phù hợp với đôi giày của mình. Bộ đánh giày bao gồm các bộ phận sau :
– Một bàn chải đánh giày và đánh bóng
– Vải da thuộc hoặc miếng đánh bóng
– Xi đánh giày màu không mầu, nâu hoặc đen (phụ thuộc vào màu đôi giày của bạn)
– Những thứ để làm sạch và làm mềm giày

Làm sạch giày da

Trước khi đánh xi, bạn phải lau chùi làm sạch các bụi bẩn bám trên giày bằng miếng vải cotton hay miếng da mềm, cẩn thận để không làm xước giày.

lau chùi giày da

Cuối cùng là khâu đánh xi cho giày da

Sau khi giày da nam của bạn đã sạch và khô, lấy một lượng xi thích hợp và dùng bàn chải đánh đều lên bề mặt giày, ở những nơi khó đánh hãy dùng bông tăm hay bàn chải đánh răng thay thế. Để khoảng 15-20’ để giày khô. Đánh bóng trở lại, khi giày đã hoàn toàn khô bạn hãy dùng bàn chải đánh bóng tiếp lượt nữa, chú ý những nơi bàn chải không đánh tới bạn nên sử dụng bông tăm hoặc giẻ cotton thay thế.Khi hoàn thành xong các thao tác trên, bạn sẽ có một đôi giày sáng bóng như mới không cần phải quá cầu kì hay phức tạp.

Các mẹo nhỏ khác để giữ được màu của giày: Trong vỏ chuối có chứa Axít Tannic. Dùng để đánh giày (hoặc túi da) thì đảm bảo sẽ bóng đẹp như mới.

Dùng vỏ chuối để dánh giàyDùng vỏ chuối để đánh giày

Khi đánh xi giày, nên cho vào xi vài giọt giấm ăn sẽ làm cho giày bóng thêm và lại khó bám bụi. Muốn đánh giày thật bóng, có thể cho vào xi vài giọt nước sạch. Nếu là giày cũ, sau khi đánh xi xong nên thoa lên giày một lớp sáp rồi dùng vải mềm đánh bóng.

Dùng bít tất sợi ni lông cũ bọc bàn chải đánh giày, sau đó quệt xi đánh giày, giày sẽ càng bóng.Những loại giày màu nhạt rất hay bị bẩn, trước khi hi đánh xi cần dùng một lát chanh chùi sạch rồi mới đánh.

Bàn chải đánh giày

Bàn chải đánh giày

Dùng kem đánh răng đánh, giày cứng bóng đẹp như mới. Chỉ cần một động tác nhỏ thôi, cũng đã giúp bạn có một đôi giày luôn sáng bóng, bèn và đẹp. Những thứ gần gữi và sử dụng hằng ngày cùng giúp cho đôi giày của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Hello world

20/02/2019 19:08:20

Hello world

19/02/2019 22:24:19

Hello world

19/02/2019 20:24:19

Hello world

18/02/2019 22:44:18