Bạn thích đi giày da, bạn phân vân không biết mình hợp với giày gì? Nên mua giày nam da bóng và giày nam da lộn, chúng khác nhau ở điểm gì và ưu nhược điểm của từng loại? Hãy tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng quát nhất về hai loại da nhé.

Thế nào là giày nam da bóng?

Giày da nam da bóng là loại giày phổ biến nhất hiện nay. Chất liệu làm giày là từ loại da động vật như da trâu, da bò, da dê được lấy lớp da ngoài cùng, khi tạo nên sản phẩm sẽ có độ bóng và nhẵn ở mặt ngoài. Không thể phủ nhận vẻ đẹp cũng như ưu điểm của loại da này, những đôi giày tây, giày lười, giày cao cổ hầu hết đều được làm từ da bóng.

Ưu điểm, nhược điểm giày da bóng

Da bóng sang trọng, lịch sự giúp tạo ra các đôi giày tây, giày lười công sở tuyệt vời.

Ưu điểm: Đẹp là điều không thể phủ nhận. Ngoài ra giày da bóng còn dễ dàng vệ sinh, bền và chống thấm nước hay bám bụi tốt.
Nhược điểm: không giữ được màu sắc ban đầu sau một thời gian dài sử dụng. Chất da cứng hơn, lâu ngày dễ bị gập gẫy tạo nếp.

giày da bóng

Giày nam da bóng 

Thế nào là giày da lộn?

Bạn có biết da động vật có hai lớp, một lớp ngoài giày và dai chứa các nang lông và một lớp bên trong mỏng và mềm hơn giúp liên kết da ngoài và các mô bên trong. Lớp da bên ngoài sau khi được thuộc lên sẽ trở thành da bóng (hay da sần). Lớp da mỏng hơn bên trong trở thành da lộn. Giày da lộn là giày được làm từ loại da này.

Giày nam da lộn

Ưu điểm, nhược điểm giày da lộn

Da lộn tạo nên các sản phẩm mang tính trẻ trung năng động. Được ưa chuộng làm chất liệu cho những đôi giày cao cổ cá tính và “hầm hố”.

Ưu điểm: Da lộn có ưu điểm rõ ràng nhất là mềm mại. Chất da đẹp giữ màu rất lâu trong quá trình sử dụng.
Nhược điểm: Da lộn có nhược điểm lớn nhất là dễ bị bám bụi bẩn và khó vệ sinh. Ngoài ra rất dễ ngấm nước và lâu khô, khi khô lại sẽ gây cứng da.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật