Những đôi giày tây nam cao cấp thường được làm từ chất liệu da thật, những đôi giày này tuy bền nhưng cũng cần được vệ sinh đúng cách, để có thể kéo dài tuổi thọ và giữ được tính thẩm mỹ. Trước hết bạn nên biết rằng, giày tây nam được chia làm ba loại chính: giày da lì, da bóng và da lộn để có được cách bảo quản riêng cho từng loại.

Vì chúng tuy có cùng chất liệu là da xịn nhưng lại được tạo nên bằng những cách thức khác nhau, vì thế việc bảo quản cũng không thể giống nhau được. Đầu tiên, ta hãy tìm hiểu về loại giày tây nam da bóng, nó được cho là “dễ tính” nhất. Giày tây da bóng có bề mặt rất nhẵn, do được mài dũa cẩn thận, sau đó còn được phủ một lớp sơn PU trên bề mặt.

Hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh giày tây nam sạch như mới

Cách vệ sinh những mẫu giày tây nam da bóng

Lớp sơn này có tác dụng như một lớp bảo vệ cho đôi giày, mặt giày thường bóng loáng. Do vậy loại giày tây này được sử dụng trong các dịp trong đại. Cách vệ sinh loại giày tây nam cao cấp này rất đơn giản, chỉ với một chiếc khăn ẩm, là bạn đã có thể lau sạch tất cả các vết bẩn rồi. Vì lớp sơn làm cho mặt giày rất trơn, bụi bẩn khó có thể bám chặt được. Để tăng độ bóng, người ta cũng dùng xi nước để đánh giày.

cách vệ sinh giày tây nam da bóng

Cách vệ sinh giày tây nam da bóng 

Đôi khi một vỏ chuối chứa tannic, cũng làm cho đôi giày tây nam bóng láng trở lại. Nhưng nếu như bạn vô tình làm xước dù chỉ là rất nhỏ, thì bạn nên biết rằng chính bạn đã kí bản án tử hình cho đôi giày đó rồi. Lớp sơn trên da bị xước rất khó phục hồi. Nên khi mang loại giày này bạn hãy hết sức cẩn thận.

Giày tây nam da lì cần được bảo nghiêm túc hơn

Tiếp theo là giày tây nam da lì, đây là loại giày khá thô cứng hay để lâu mà không đi tới. Mỗi lần như vậy, bạn hãy vảy một chút nước trên bề mặt giày, như vậy da sẽ mềm và không làm bạn đau chân khi mang. Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng cách này quá nhiều, sẽ làm giày tây nam của bạn bị hỏng đấy. Để đảm bảo cho độ bóng đẹp, ta phải đánh giày thường xuyên bằng xi. Khi có vết bẩn, hãy lấy một chiếc khăn ẩm tẩm giấm lau qua, rồi đánh xi theo màu của đôi giày tây nam là được.

Giày tây nam da lì được vệ sinh cẩn thận hơn

Giày tây nam da lì được vệ sinh cẩn thận hơn 

Cuối cùng đó là giày tây nam da lộn

Giày tây nam da lộn thuộc dạng “khó chiều” nhất. Loại này được làm từ mặt trái của da nên rất dễ bám bụi, mà một khi bụi bẩn bám vào sẽ khiến ta rất khổ sở lúc vệ sinh. Khi vệ sinh giày, ta nên dùng bàn chải, chải theo một chiều. Đừng chải lung tung, vì trông giày sẽ xù xì xấu xí lắm đó.

Giày tây nam da lộn

Giày tây nam da lộn

Loại giày tây nam này không dùng tới xi như da lì hay da bóng mà phải cần tới một loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Nhưng ngoài ra, vẫn còn một vài cách khác như dung dũa, gôm, thậm chí một miếng chà nồi cũng làm sạch được giày. Tuy nhiên, dù là loại nào đi chăng nữa bạn cũng nên: hạn chế dầm mưa và đừng để cho giày bị ngấm nước. Vệ sinh sạch sẽ, rồi bôi một lớp dầu ăn lên trên mặt giày, nhét giấy chống ẩm vào trong giày như vậy vừa giữ được dáng mà không bị ẩm mốc.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật