Giày lười nam là phụ kiện tiện ích nhất của quý ông. Trong tủ đồ của mình ít ra cũng có 2- 3 đôi giày lười. Có nhiều giày là vậy nhưng giày lười là gì? Và kiến thức về giày lười vẫn có nhiều người không hề biết.

Lịch sử của những đôi giày lười

Khi nói về giày lười thì nhiều người nghĩ ngay đến đây là đôi giày dành cho người lười đi tất. Bởi vì giày lười có tính năng tiện dụng nhất đó chính là dễ đi vào và tháo ra. Tuy nhiên không có nhiều người biết về lịch sử thú vị của đôi giày lười.

Giày lười nam được sản xuất đầu tiên tại London (Anh) vào những năm 1847.  Những đội giày này chỉ cần xỏ chân vào là có thể sử dụng được, chúng chủ yếu được dùng trong nhà, đặc biệt, những đôi giày này là để dành cho quý tộc và hoàng thân Anh. Đến những năm 1930, những mẫu giày Loafer được sản xuất rộng rãi ở Nauy với sự đa dạng về kiểu dáng. Chính vì thế, không lâu sau đó, chúng đã được xuất khẩu sang các nước thuộc Châu Âu và Châu Mỹ. Bởi vậy khi người khác hỏi bạn giày lười là gì? Thì bạn biết ngay nó chính là đôi giày mà quý tộc và hoàng gia Anh đi, thể hiện sự thoải mái, tiện dụng.

Giày lười là gì? Bạn biết gì về giày lười? 01

Giày lười nam có một lịch sử huy hoàng là điều không thể phủ nhận, nhưng nó chỉ thực sự nổi tiếng khi được đưa vào làng thời trang bởi Michael Jackson. Và ngay lập tức, chúng đã trở thành biểu tượng và phong cách của ông vua nhạc Pop. Nếu các bạn để ý, những đôi giày lười luôn là người bạn trung thành của ông hoàng nhạc Pop mỗi khi lên sân khấu.

Các loại giày lười nam

Khác với các loại giày thể thao thì các loại giày lười nam phụ thuộc vào nguyên liệu làm giày. Cụ thể có ba loại giày lười đó là giày lười da lộn, giày lười da bóng, giày lười da trơn.

Ngoài ra dựa theo tiêu chí chất liệu và kiểu dáng chia làm  2 loại là: Slip On, Penny (Penny Loafer)

– Slip on: Dáng giày tương tự như giày sneaker nam, thường được làm bằng chất liệu vải hoặc da. Đây là loại giày lười rất được các bạn trẻ ưa chuộng vì kiểu dáng thể thao, năng động, màu sắc và họa tiết đa dạng. Giày Slip On phù hợp với nhiều loại quần, từ  jogger quần jean cho đến quần short; đi kèm đó là áo thun, áo len hoặc sơ-mi dáng gọn, xắn tay.

– Giày Penny (Penny Loafer): Giày thường được làm bằng chất liệu da hoặc chất liệu nhung. Phần mũi thuôn nhọn tương tự như giày Derby, gót giày cao 2-3cm tạo cho người mang một cảm giác vừa thoải mái lại vừa lịch sự. Đây cũng là lý do vì sao giày lười nam Penny Loafer được giới văn phòng và người trung niên dùng nhiều hơn cả. Giày có thể phối với quần tây, quần chinos, áo sơ-mi nhẹ nhàng, blazer hoặc nguyên một “cây” suit.

 

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật