Mình thường xuyên mua hàng trên Lazada hơn các trang bán hàng online khác như Tiki, Adayroi, Lotte…một phần vì Lazada thường có giá rẻ hơn, và phần lớn vì chính sách đổi trả của Lazada khá đơn giản, nhanh chóng, xoá tan cảm giác bất tiện khi mua hàng online. Nếu bạn chưa rõ lắm về quy trình đổi trả sản phẩm của Lazada thì bài viết này Blog Giảm Giá giúp bạn hiểu rõ quy trình đổi trả sản phẩm trên Lazada, để bạn có thể tự tin mua hàng nhé.

Hướng dẫn quy trình đổi trả sản phẩm trên Lazada

1. Chính về đổi trả sản phẩm trên Lazada

Để việc khiếu nại và đổi trả sản phẩm bạn cần hiểu rõ chính sách đổi trả sản phẩm trên Lazada như thế nào. Dưới đây là nguyên văn quy định về chính sách đổi trả, bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ quy định nhé

“Lazada.vn cam kết bán hàng nguyên mới và đảm bảo đúng chất lượng của nhà sản xuất. Đồng thời, sản phẩm mà khách hàng nhận được phải nguyên vẹn, hoạt động tốt và đúng với các thông tin mô tả trên website Lazada.vn.

Nếu sản phẩm quý khách nhận được không còn nguyên vẹn hoặc không nguyên mới, quý khách vui lòng thông báo ngay cho Lazada.vn trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm nhận hàng. Lazada.vn xin từ chối hỗ trợ mọi khiếu nại về tình trạng ngoại quan của sản phẩm trong trường hợp quý khách thông báo cho Lazada.vn sau thời gian này.

Đối với sản phẩm bị lỗi, không phải hàng chính hãng hoặc không đúng với các thông tin mô tả trên website Lazada.vn, chúng tôi có các chính sách đổi trả khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm hoặc nhà cung cấp. Trước khi đặt hàng, quý khách vui lòng kiểm tra logo bên góc phải trên trang sản phẩm để biết chính sách đổi trả áp dụng cho từng sản phẩm. Nội dung của chính sách đổi trả như sau:”

Chính sách đổi trả sản phẩm trên Lazada
Bạn có thể tìm thấy logo chính sách đổi trả như hình dưới

Logo đổi trả trên website lazada.vn

 

Logo đổi trả trên Lazada app

Lưu ý: Những sản phẩm thuộc ngành hàng đặc biệt sẽ áp dụng chính sách đổi trả riêng bạn có thể xem chi tiết tại đây
Lazada sẽ tiến hành kiểm trả sản phẩm và chỉ hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm trong trường hợp sản phẩm còn thoả mãi các điều kiện như hình bên dưới:

Bạn cần để ý các quy định về đổi trả sản phẩm để tránh gặp rắc rối nhé. Tốt nhất khi nhận hàng bạn nên đồng kiểm với nhân viên giao hàng để tránh trường hợp bể vỡ hoặc giao sai sản phẩm, nếu gặp sản phẩm lỗi bạn từ chối nhận hàng luôn để tránh mất thời gian đổi trả. Nếu vội vàng, không có thời gian đồng kiểm thì bạ nên chụp hình hoặc quay phim lại lúc mở hộp, nhất là đối với sản phẩm đắt tiền hoặc hàng dễ vỡ.

Với các trường hợp sản phẩm bể vỡ, sản phẩm đã qua sử dụng bạn phải báo với Lazada trong vòng 48 tiếng sau khi nhận hàng, nếu trễ hơn Lazada không giải quyết đâu nhé.

2. Các bước đổi trả sản phẩm trên Lazada

Không ai muốn sản phẩm bị lỗi phải đổi trả, kể cả Lazada, vì nếu sản phẩm đổi trả họ cũng phải tốn chi phí vận chuyển hàng cũng như kiểm tra lại sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm lỗi thì phải đổi sản phẩm mới hoặc trả sản phẩm, bạn cũng đừng ngại thủ tục mà chịu thiệt để sản phẩm bỏ đi ko sử dụng nhé, vì chỉ khi bạn báo lỗi thì nhà bán hàng mới cẩn thận hơn trong khâu giao nhận, Lazada cũng đánh giá được độ uy tín của nhà bán hàng. Dưới đây là các bước đổi trả sản phẩm trên Lazada:

a) Đăng nhập tài khoản, truy cập đơn hàng.

Bạn cần đăng nhập tài khoản sử dụng để đặt hàng, ở mục tài khoản bạn chọn “Đơn Hàng Của Tôi”

Tiếp theo bạn tìm đến đơn hàng cần phải đổi trả, chọn “Quản Lý Đơn Hàng”

Giao diện quản lý đơn hàng hiện ra, bạn chọn mục “ĐỔI TRẢ HÀNG” như hình dưới. Ở đây có ghi rõ hạn cuối cùng để đổi trả sản phẩm, nếu quá ngày này chữ “ĐỔI TRẢ HÀNG” sẽ hiện màu xám và bạn không thực hiện đổi trả được nữa.

b) Chọn lý do đổi trả và phương thức đổi trả

Đổi với đơn hàng nhiều sản phẩm, bạn cần chọn sản phẩm muốn đổi trả, sau đó bạn chọn lý do huỷ đơn hàng. Bạn cũng nên nói rõ lý đo đổi trả ở phần dưới.

Tiếp theo bạn chọn hình thức đổi hoặc trả sản phẩm, với đổi sản phẩm bạn sẽ được đổi lại sản phẩm nguyên vẹn, mới 100% và đúng với hình ảnh được đăng bán trên Lazada.

Trong trường hợp trả hàng, không mua nữa bạn có 2 hình thức để nhận hoàn tiền là mã tiền điện tử và hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng. Mã tiền điện tử là mã giảm giá Lazada có giá trị tương đương với giá trị của sản phẩm, bạn có thể sử dụng để bất cứ sản phẩm nào khác trên Lazada, khi chọn hoàn tiền bằng mã tiền điện tử, bạn sẽ được gửi mã 1 ngày sau khi Lazada kiểm tra sản phẩm đạt yêu cầu đổi trả. Với hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng bạn cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào để Lazada có thể chuyển tiền cho bạn, nếu đơn hàng của bạn được thanh toán trước thì Lazada sẽ hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã thanh toán, khi chọn hoàn tiền qua tiền qua khoản ngân hàng, Lazada cần 5-15 ngày để hoàn tất thủ tục và chuyển tiền vào tài khoản của bạn.

Bước cuối cùng bạn cần chọn phương thức trả hàng lại cho Lazada, nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hoà….Lazada sẽ cho người đến lấy hàng tại địa chỉ bạn nhận hàng. Nếu bạn ở vùng không có đơn vị đến lấy hàng của Lazada thì bạn cần mang sản phẩm ra bưu điện để VNpost để gửi trả sản phẩm (miễn phí). Với mỗi sản phẩm đóng gói bởi Lazada sẽ được gửi kèm nhãn đổi trả, khi cần đồi trả qua bưu điện thì bạn chỉ cần lấy tờ giấy đó dán ngoài hộp của sản phẩm là được. Trường hợp không có nhãn hoặc bạn đã bỏ đi rồi thì vui lòng check email của Lazada để lấy thông tin địa chỉ cũng như mã vận đơn để bạn được miễn phí khi gửi hàng (chỉ miễn phí với đơn vị Vnpost thôi nhé)
Thời gian từ khi bạn gửi hàng trả lại Lazada cho đến khi nhận được phản hồi đơn hàng đủ điều kiện đổi trả lâu hay nhanh tuỳ thuộc vào vị trí của bạn và kho của Lazada. Thông thường mất khoảng 7 ngày để có kết quả và mất 3-5 ngày để nhận lại tiền hoặc giao lại sản phẩm khác.

Từ khi mình mua hàng Lazada thì 100% các lần đổi trả đều thành công mà ko bị Lazada vặn vẹo, đổ lỗi tại người dùng, miễn sao sản phẩm đáp ứng đủ điều kiện đổi trả. Với các sản phẩm không có trả hàng do không ưng ý, bạn vẫn nhất quyết trả hàng thì Lazada chỉ hoàn 70% giá trị đơn hàng thôi nhé. Nên tốt nhất khi nhận hàng cứ kiểm tra thích rồi mới trả tiền, đỡ mất công mất thời gian của cả 2 bên.

Nguồn Internet
Bài viết tham khảo

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật