Kính cường lực ngoài những ưu điểm vượt trội so với những loại kính khác đã được ứng dụng vào trong xây dựn, nó còn có những nhược điểm mà chỉ có những người trong nghề hoặc những người đã từng sử dụng mới có thể biết được. Để tránh gây phiền toái trong quá trình sử dụng, phải sửa đi sửa lại nhiều lần trong thiết kế căn nhà, bạn cần tìm hiểu ưu nhược điểm của kính cường lực trước khi quyết định thi công và sử dụng để có được một không gian tiện nghi và hoàn hảo.

Kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được chế tạo với công nghệ đặc khiến cho kính có độ chịu lực tốt hơn các loại kính thông thường. Kính cường lực được chế tạo theo nguyên tắc xử lý tại nhiệt độ cao sau đó làm lạnh nhanh, tạo sức căng bề mặt cực lớn. Loại kính này thường có sức chịu lức gấp khoảng 5-7 lần các loại kính bình thường. Giá kính cường lực cũng không quá đắt nên được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng, kiến trúc nhà ở, cao ốc, trung tâm thương mại…

Ưu điểm của kính cường lực

Kính cường lực an toànKính cường lực rất an toàn trong quá trình sử dụng. Khi bị tác động một lực quá mạnh, kính cường lực cũng có khả năng bị vỡ. Tuy nhiên, cách vỡ của kính cường lực không gây thương tích cho người sử dụng. Kính vỡ nứt từ tâm ra rìa ngoài. Nếu vỡ vụn, các mảnh vụn của kính cũng là những mảnh đặc biệt không có cạnh sắc như những loại kính thông thường. Những mảnh vụn này dù có chẳng may chạm phải cũng sẽ không gây sát thương lớn.

 

ưu nhược điểm của kính cường lực 1

Mảnh vỡ của kính cường lực có cạnh không sắc, an toàn cho người sử dụng

Kính cường lực sức bền lớn

Kính cường lực có sức bền gấp 5-7 lần kính bình thường nên có độ bền cực lớn. Có thể dùng làm vách kính phòng tắm, lan can kính cường lực, cabin tắm, cửa kính… thay cho những vách ngăn và tường nhà thông thường. Giúp các công trình vẫn được che chắn mà lại không làm mất ánh sáng của không gian.

Khả năng cách điện tốt

Kính cường lực có khả năng cách điện cực kỳ tốt, rất an toàn cho các khu vực gần nguồn điện. Với những gia đình có trẻ em, an toàn điện là một vấn đề được quan tâm đặc biệt hơn cả. Đặc biệt là các khu vực dễ ẩm ướt như kính ốp bếp cường lực, phòng ăn, nhà tắm. Dùng kính cường lực là một biện pháp khá tốt để hạn chế những nguy cơ đe dọa sự an toàn của gia đình bạn từ điện.

 

ưu nhược điểm của kính cường lực 2

Kính cường lực có khả năng cách điện an toàn cho người sử dụng

Nhược điểm của kính cường lực

Nhiều ưu điểm là vậy song kính cường lực vẫn có một vài nhược điểm nhỏ.

Có thể bị tự vỡ

Kính cường lực hiện nay đã xuất hiện một số hiện tượng tự vỡ. Tuy số này không nhiều nhưng cũng đáng là một điểm trừ của kính cường lực. Nguyên nhân có nhiều nhưng chủ yếu là trong quá trình sản xuất không tránh khỏi việc lẫn các phân tử có cấu trúc không bền vững nên khi đưa vào sử dụng có thể bị thay đổi cấu trúc gây rỗng kính và tự vỡ

Ảnh hưởng sức khỏe nếu thi công không tốt

Trong quá trình thi công và thiết kế. Nếu nhà thiết kế không hợp lý, lắp đặt quá nhiều kính khiến căn nhà có nhiều ảnh sáng quá. Điều này không tốt cho sức khỏe của người sử dụng không gian.

 

ưu nhược điểm của kính cường lực 3

Ánh sáng quá nhiều cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Dễ bám bụi bẩn

Đẹp tuyệt vời nhưng bạn sẽ nhận hẫu quả ngay nếu như lười lau chùi, quét dọn kính. Kính trong suốt, bắt sáng nên khi bị bụi bẩn bám vào nhìn sẽ rất rõ. Khi dùng kính cường lực bạn sẽ mất thời gian để lau chùi sạch sẽ.

Giảm nhược điểm, tăng ưu điểm

Để hạn chế tối đa các nhược điểm và tăng thêm các ưu điểm của kính. Bạn cần chọn mua loại kính cường lực chất lượng cao.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật