Kính xây dựng trong một công trình có thể được sử dụng với rất nhiều mục đích ứng dụng khác nhau. Mỗi ứng dụng, người ta lại sử dụng những loại kính với đặc thù khác nhau. Vậy, bạn muốn dùng kính để làm gì trong căn nhà của mình và bạn đã biết loại kính mình cần phải sử dụng? Mua những loại kính này ở đâu và thi công ra sao?

Kính làm vách ngăn

Đây là loại kính được sử dụng rất phổ biến trong các văn phòng công ty, khu office để chia không gian giữa các phòng ban mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến kiến trúc cơ sở hạ tầng vì những vách ngăn này vẫn có khả năng tháo rời mà không để lại vết tích. Ngoài ra, hiện nay một số thiết kế nhà ở cũng đã đưa vách ngăn kính vào để lấy tạo hiệu quả sâu hơn cho kiến trúc.

Những không gian sử dụng vách ngăn kính có thể lấy ánh sáng xuyên phòng, không gây ảnh hưởng đến diện tích quá nhiều như tường bê tông. Những loại kính làm vách ngăn này được sử dụng khá phổ biến tại các khu vực vệ sinh, vách kính nhà tắm trong nhà đặc biệt là vì có thể chịu nước cao.

 

thiết kế cabin tắm kính sang trọng

Vách ngăn kính được sử dụng rất nhiều trong thiết kế phòng tắm

Kính làm mái che

Kính làm mái che chủ yếu được sử dụng ở các công trình như tầng thượng, sân chơi, các khu vực có diện tích lớn cần độ chiếu sáng cao. Làm mái che bằng kính sẽ giúp lấy sáng, làm không gian trở nên khoáng đạt, thoáng đãng hơn.

Dùng mái che bằng kính cường lực trên các sân thượng, bạn có thể che chắn mưa nắng mà vẫn có đủ ánh sáng để trồng một vườn cây yêu thích thư giãn những lúc rảnh rỗi. Hay những buổi tối lãng mạn, bạn có thể lên sân thượng ngắm sao mà không sợ bị ngấm sương ảnh hưởng sức khỏe. Không gian đầy đủ ánh sẽ giúp bạn thư thái, có một tâm lý thoải mái hơn trong những phút giây nghỉ ngơi.

 

mái vòm kính thoáng mát cho thi công

Mái che kính cường lực cho không gian đẹp

Kính trang trí

Để không gian trong gia đình thêm xinh đẹp, căn nhà trở nên sống động và có tính nghệ thuật cao, người ta thường dùng các loại kính trang trí trong thi công xây dựng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính trang trí đa dạng cả về màu sắc lẫn công nghệ chế tạo. Tiêu biểu có thể kể đến các loại kính ghép, kính mài, kính điêu khắc 2D, 3D, kính màu nhiều hoa văn…

Các loại kính này có thể được ứng dụng trong các chi tiết trên trần nhà, tường kính, lan can kính cường lực, mái che và một vài chi tiết khác. Dạng kính trang trí này mang lại cho công trình hiệu quả thẩm mỹ cả vì màu sắc và hình dáng họa tiết, cả vì độ bắt sáng của góc cạnh kính khi được điêu khắc tạo ra.

 

kính trang trí cho nhà xinh đẹp mắt

Kính trang trí ấn tượng cho căn nhà xinh

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật