Bạn đã bao giờ nghe đến những vụ bể kính tự nhiên tại các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại. Bạn đã thực sự tìm hiểu nguyên nhân của chúng hay chỉ lướt qua? Hãy tìm hiểu nó đi nhé! Những công trình của bạn rất có thể đang đối mặt với những hiện tượng hi hữu này mà bạn không hề hay biết. Vậy kính cường lực liệu có thực sự an toàn?

Kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được tôi luyện bằng công nghệ rất công phu. Vật liệu đượng tôi rèn ở nhiệt độ cao sau đó làm lạnh nhanh đột ngột. Đây là loại kính có sức chịu lực cực kỳ lớn, chống xước, chống vỡ. Đây là sản phẩm có sức bền gấp từ 3 – 5 lần các loại sản phẩm thông thường.

Trong thi công xây dựng, người ta thường dùng loại kính này cửa cường lực, cabin nhà tắm, vách ngăn cho văn phòng… trong các công trình thi công nhà dân và các công trình thi công lớn như trung tâm thương mại, các địa chỉ công cộng.

 

kính cường lực liệu có an toàn 1

Kính cường lực phổ biến trong kiến trúc hiện đại

Nguy cơ vỡ nổ từ kính cường lực

Gần đây, các phương tiện truyền thông đưa tin rất nhiều về các vụ kính cường lực tự nổ tại các gia đình, trung tâm thương mại. Tuy không có tổn thất về người nhưng chúng ta cũng phải hết sức cảnh giác. Không thể không nghĩ đến những trường hợp có thể gây nguy hại đến tính mạng con người. Kính cường lực được sử dụng nhiều ở trong nhà tắm, lan can kính cường lực gia đình và các khu vực công cộng trong các tòa nhà, chung cư…

Hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ xuất hiện những trường hợp vỡ kính tại các gia đình và chưa có những thiệt hại về tính mạng nên cơ quan chức năng vẫn còn khá lơ là về việc kiểm tra chất lượng của những cơ sở sản xuất cũng như phân phối các loại kính này.

 

Kính cường lực liệu có an toàn 2

Kính cường lực có hiện tượng tự vỡ

Biện pháp phòng tránh

Để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra, bạn nên chủ động trong việc chọn lựa nhà phân phối thật uy tín và tin cậy để hạn chế những rủi ro bởi nguyên nhân mua phải kính kém chất lượng tại các địa chỉ phân phối không uy tín. Hãy để mắt đến những thông tin báo giá cửa kính cường lực uy tín, đừng quá ham hổ những đơn giá quá rẻ mà mang lại những hậu quả khó lương trong thi công và sử dụng sau này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế kính cường lực bằng kính dán an toàn nhiều lớp để tránh việc gây nguy hiểm thiệt hại về người.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật