Lắp đặt vách tắm kính cường lực cho nhà tắm ngày càng trở lên phổ biến tại các công trình nhà ở nhờ các ưu điểm về tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng mà nó mang lại. Tuy vậy, để có được nhà tắm kính cường lực hoàn hảo nhất, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ một số yếu tố cần chú ý về cabin tắm kính.

Ưu điểm của vách tắm kính cường lực với vật liệu khác

Trước đây người ta thường sử dụng vách tắm bằng chất liệu Mika với ưu điểm: chi phí rẻ, lắp đặt nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là tuổi thọ không cao do chất liệu dễ xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

 

3 tip cần lưu ý về vách kính nhà tắm 1

Vách tắm kính tạo một diện mạo mới cho nhà tắm

Với đặc tính vật lý cứng, bền, vách kính cường lực đã hoàn toàn khắc phục được nhược điểm trên. Kính cường rất an toàn do khả năng chịu lực cao, dễ làm sạch nên sử dụng lâu dài mà không bị xuống cấp. Hiện tượng nổ, vỡ là gần như không xảy ra. Nếu như vỡ, nó cũng sẽ vỡ vụn mà không gây sát thương cho người sử dụng được.

Lắp đặt và bảo dưỡng vách tắm kính như thế nào?

Bạn có thể tự lựa chọn các loại vách tắm kính đã được cắt sẵn tại các cơ sở nội thất nhà tắm. Hoặc nếu như cẩn thận hơn có thể yêu cầu thợ về đề đo đạc, thiết kế và cắt đúng theo thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cho nhà tắm.

Khi lắp đặt, bạn nên chú ý tới hướng cửa của cabin tắm kính để thuật tiện việc mở ra, mở vào. Bạn cũng nên mắc một số các loại nội thất như: vòi hoa sen, vòi nước chính, mắc treo quần áo hay thậm chí là rèm để tạo được không gian thoải mái và hài hòa. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh vách kính bằng việc lau bề mặt kính với các loại nước tẩy, rửa chuyên dụng cho kính và thường xuyên bảo dưỡng các bản lề hay khớp cố định.

 

3 tip cần lưu ý về vách kính nhà tắm 2

Vách tắm kính cường lực bền với thời gian

Làm sao vệ sinh vách kính cho đúng cách?

Vách tắm kính được coi là một trong những vật liệu bền lại dễ dàng vệ sinh, làm sạch nhất. Dụng cụ vệ sinh cực kỳ đơn giản, chỉ cần: giẻ sạch mềm, nước xịt rửa chuyên dụng cho kính và một ít giấy vệ sinh.

Vệ sinh bề mặt kính

Dùng nước xịt rửa chuyên dụng xịt thẳng lên bề mặt kính và dùng giẻ sạch mềm, khô lau sạch. Tốt nhất là bạn không nên sử dụng những loại giẻ quá cũ. Vì những loại giẻ này thường để lại bụi bẩn từ sợi vải trên mặt kính, trông rất mất thẩm mỹ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số các cách làm sạch bề mặt kính như dùng dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau được những vết bẩn lâu ngày. Các vết ố trên bề mặt kính do nước bẩn bắn lên cũng có thể làm sạch bởi kem đánh răng hoặc giấy giấy báo được thấm ướt.

 

3 tip cần lưu ý về vách kính nhà tắm 3

Cabin tắm kính sẽ sạch như mới khi bạn lau chùi

Vệ sinh các bộ phận bằng inox

Vách tắm kính cường lức sẽ có những bộ phần inox để kết nối hoặc cố định các vách ngăn kính. Bạn cũng cần làm sạch chúng bằng nước xịt rửa kính hoặc nước chanh, giấm để hòa tan cặn đá vôi. Sau đó dùng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh lau là sẽ sạch bóng như mới.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật