Mỗi lần mang giày nhất là giày mới chúng ta có thể không tránh khỏi bị phồng chân hoặc đau chân. Những lúc như vậy thì chỉ muốn tháo bỏ đôi giày đó đi nhưng nếu như là đôi giày có kiểu dáng mình yêu thích hay đắt tiền thì quả thực không lỡ.

Còn nếu bị hôi chân thì cũng là một vấn đề khiến chị em không khỏi lo lắng.

Dưới đây xin mách bạn một số kinh nghiệm mà cư dân mạng chia sẻ giúp hạn chế những vấn đề này.

1. Phồng chân

Thường xảy ra khi bạn mang giày mới, thường gặp nhất là bị ở gót. Giày mới dù xịn đến đâu thì lúc mới đi, do chưa quen nên hay ma sát ở gót, từ đó sinh ra phồng rộp. Giải pháp thường thấy ở nhiều người là mua băng keo dán chân cho đỡ đau, nhưng khi bạn di chuyển thì miếng băng keo sẽ bị tuột, không hiệu quả nhiều.

Kinh nghiệm là: Lấy 1 miếng bông gòn tẩm cồn chà xát vào phía da bên trong của giày cho ướt, bạn sẽ không có cảm giác phồng chân nữa.

Hoặc bạn có thể sử dụng miếng lót gel để giảm bớt cảm giác đau khi di chuyển trên đôi giày mới. Miếng lót gel này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng giày dép hay thậm chí là các hàng bán rong cũng có để bạn có thể lựa chọn. Với miếng lót này thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phồng rộp chân hay gót chân bị trầy vì giày mới nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách nhét giấy báo để giày của bạn “bai” ra dễ dàng hơn. Hãy lấy thật nhiều giấy báo, nhúng qua nước cho ẩm sau đó nhồi vào lòng giày đến khi không thể nhét thêm được nữa rồi mang chúng ra phơi nơi khô thoáng. Chờ đến lúc báo khô thì mang vào và bỏ giấy ra nhé, đảm bảo giày của bạn đã giãn ra được đáng kể rồi đấy.

2. Đau mũi chân

Với giày cao gót, đi không quen dễ bị đau ở mũi bàn chân lắm. Cách nhanh nhất đó là: dùng băng keo dính hai ngón giữa và áp út lại với nhau như hình, sẽ hạn chế sưng phồng.

Hoặc bạn có thể dùng miếng lót gót giày, mũi giày… có bán ở các cửa hàng tiện lợi, shop giày dép… Bạn có thể mua miếng nhựa hoặc chọn loại dính chặt vào giày. Miếng nhựa tuy đắt hơn nhưng dùng được bền hơn nhiều.

3. Hôi chân

Hôi chân thường gặp ở dân văn phòng do ngồi máy lạnh nhiều, giày bị bí… nên ai có mùi mồ hôi nặng là bất tiện lắm luôn. Nếu bị hôi chân bạn nên mua miếng lót gót giày hương quế, tuy không ngăn chặn được mùi hôi nhưng khử mùi cực tốt, át luôn mùi hôi chân và cho bạn cảm giác dễ chịu. Một miếng bạn có thể để trong giày từ 2 đến 3 tuần, xong thay. Giá miếng lót giày tầm 15.000 – 25.000 VNĐ. Có miếng lót giày này, bạn sẽ không cảm thấy mất tự tin mỗi khi tháo giày ra.

Ngoài ra bạn không nên dùng loại khử mùi hôi chân dạng xịt, do có vẻ nó không hiệu quả lắm mà còn khiến mùi hôi chân nặng hơn. Loại này chỉ phù hợp với một số người nhất định.

Còn một cách hay nữa là bạn ngâm chân trong chậu nước muốn ấm, không chỉ giúp chân được mát-xa mà còn diệt các vi khuẩn gây mùi hôi chân.

Và cuối cùng chúc bạn luôn mạnh khỏe, thoải mái khi đi giày nhé!

Nguồn Internet
Bài viết mang tính chất tham khảo

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật