Máy phát điện là một thiết bị quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Máy phát điện có khá nhiều loại nhưng có hai loại phổ biến là: máy phát điện chạy bằng xăng và máy phát điện chạy dầu. Hai loại này đã và đang nhận được những phản hồi khá tích cực từ phía người sử dụng. Nhưng có lẽ, máy phát điện chạy dầu diesel đang chiếm ưu thế bởi vì hiệu quả sử dụng cao mà còn ít hao tốn nhiên liệu hơn. Nếu bạn đang phân vân, không biết sử dụng máy phát điện chạy xăng hay máy phát điện chạy dầu thì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho người sử dụng những lợi thế ưu việt đáng sở hữu của máy phát điện chạy dầu. Hãy cùng tìm hiểu lí do nên lựa chọn sử dụng máy phát điện chạy dầu

1. Động cơ diesel là động cơ như thế nào?
Động cơ diesel khá quen thuộc. Tuy nhiên chúng ta lại không biết chính xác nó là gì, hoạt động như thế nào. Chính xác hơn, động cơ diesel được hiểu đơn giản là loại động cơ đốt trong, hay “động cơ đánh lửa nén” cũng là động cơ diesel. Hoạt động bên trong nó được gọi nôm na là chu kỳ động cơ diesel cũng khá đơn giản, động cơ được khởi động bằng cách để cho nhiên liệu đột ngột tiếp xúc áp suất nén và nhiệt độ cao. Đó chính là một phần quá trình hoạt động bên trong của máy phát điện chạy dầu.

máy phát điện chạy dầu diesel
2. Có những loại động cơ nào?
Động cơ diesel có các loại chính: động cơ diesel hai thì và động cơ diesel bốn thì. Tuy nhiên, động cơ diesel bốn thì phổ biến hơn, hầu hết các động cơ đều sử dụng loại này. Bội số của hai chính là chỉ số sử dụng của tụ điện xi lanh. Bộ phát điện thì cũng có hai loại: một pha và ba pha. Đối với những máy phát điện chạy dầu công suất nhỏ và phạm vi sử dụng ít thì được thiết kế một pha, rất phù hợp cho gia đình dùng. Còn bộ phát điện ba pha thì dành cho nhu cầu sử dụng nhiều và lớn hơn trong công nghiệp. Chính vì thế, máy phát điện chạy dầu diesel được ưa chuộng nhiều hơn vì nó khá bền, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí mà còn thân thiện với môi trường.

3. Ứng dụng không chỉ trong công nghiệp của máy phát điện chạy dầu
Hầu hết các nhà máy xí nghiệp đều có sử dụng máy phát điện chạy dầu, từ công ty xí nghiệp quy mô lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mặt khác, máy phát điện chạy dầu lại là một nguồn năng lượng dự trữ lành mạnh với môi trường sống, chi phí phải trả lại không quá cao. Cho nên hiện nay việc sở dụng máy phát điện chạy dầu diesel là hết sức phổ biến.

Máy phát điện chạy dầu chính nguồn năng lượng dự trù mỗi khi mất điện hay có vấn đề về nguồn điện tổng, máy phát điện chạy dầu diesel sẽ giúp nhà sản xuất vẫn duy trì công việc, không cần phải lo thất thu mà còn đảm bảo an toàn. Một điểm đáng khen của máy phát điện chạy dầu nữa đó là nó có thể tự động hoạt động khi mất điện và tự động ngưng hoạt động khi nguồn điện trở lại.

Chính vì thế, không chỉ hộ gia đình, công ty xí nghiệp, doanh nghiệp, công ty mới sử dụng máy phát điện chạy dầu mà ngay cả các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, trụ sở cơ quan nhà nước… cũng đều trang bị cho tổ chức mình một máy phát điện chạy dầu diesel. Đó không chỉ là ứng dụng to lớn trong công nghiệp mà còn ứng dụng rộng rãi trong thương mại.

Một mối lo ngại không nhỏ là khi mất điện, tất cả các dữ liệu sẽ bị mất hết tất cả. Tuy nhiên, có máy phát điện chạy dầu, mối lo đó của bạn sẽ được đảm bảo. Bởi khi mất điện nó sẽ tự động khởi động và tự động sao lưu các dữ liệu thông tin, số liệu từ trước khi mất điện nhờ vào nguồn năng lượng dự trữ của nó. Đó là khả năng lưu trữ đáng khen ngợi của máy phát điện chạy dầu.

Trên đây là những ưu thế vượt trội của máy phát điện chạy dầu. Đó cũng là những lí do hoàn toàn có cơ sở để chúng ta tin rằng: gia đình, công ty của chúng ta rất thích hợp để sở hữu một thiết bị tiện lợi như vậy.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật