Do nhu cầu sử dụng máy phát điện của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức kinh doanh, hệ thống máy phát điện chạy dầu ngày càng phổ biến nhờ những tính năng chiếm ưu thế nổi trội của nó. Tuy nhiên để chọn mua và sử dụng một cách hiệu quả một chiếc máy phát điện chạy dầu, bạn cần có những thông tin hữu ích và đầy đủ về sản phẩm.

Một trong số đó là các thông tin về quy trình lọc nguyên liệu để giúp bạn có thể khắc phục lỗi thường gặp về quá trình lọc nguyên liệu, đồng thời có hướng sử dụng nguyên liệu hiệu quả nhất cho máy để tiết kiệm chi phí sử dụng trong quá trình vận hành máy phát điện.

Nội dung bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về Nguyên tắc lọc nhiên liệu cho máy phát điện chạy dầu đó.

1. Những thành phần cần có trong quá trình lọc nguyên liệu.
Trong quá trình lọc nguyên liệu cần có sự tham dự của các thành phần như : nguyên liệu dầu, tắc lọc , động cơ dưới , bộ lọc nhiên liệu, hệ thống phun bơm nguyên nhiên liệu, bơm phun cao áp. Các thành phần này tham gia và quá trình lọc nguyên liệu một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

2. Những nguyên tắc lọc nguyên liệu cho máy phát điện chạy dầu.

Cung cấp nguyên vật liệu tối ưu cho máy : Các bạn được nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng loại dầu Diesel, do cấu trúc phân tử và thành phân hóa học, đây là loại dầu tuyệt vời nhất đối với máy phát điện. Dầu giúp máy chạy êm, tránh hỏng hóc, không có tạp chất trong dầu giúp bảo vệ động cơ máy và tính bắt cháy nhanh cũng là một trong các ưu điểm của nguyên liệu này.

Về các tạp chất và bụi bẩn trong quá trình sử dụng : sẽ được lọc sạch nhờ hệ thống lọc nhiên liệu của máy . Khi chiếc máy của bạn khó khởi động hay phát hiện công suất máy yếu đi chính là lúc bạn nên kiểm tra bộ lọc nhiên liệu của máy.
 máy phát điện chạy dầu diesel

 

–  Bảo trì động cơ dưới của máy phát điện: động cơ này là phần quan trọng giúp máy hoạt động nên hãy kiểm tra và bảo trì nó thường xuyên nhé.

Tác hại và ảnh hưởng của nước đến hệ thống phun bơm nguyên liệu : đây là phần thiết yếu để cung cấp nguyên liệu cho máy phát điện chạy dầu nên cần chú ý vì việc đọng nước hay không xả nước sẽ dẫn đến lọc kém làm ăn mòn các chi tiết máy trong hệ thống, ngoài ra còn là ổ ủ vi khuẩn khiến ách tắc bộ lọc nguyên liệu. Đồng thời nước ứ đọng trong bơm phun nguyên liệu cũng sẽ gây nên khó khăn trong quá trình khởi động máy.

Trên đây là những thông tin về nguyên tắc lọc nhiên liệu cho máy phát điện chạy dầu. Ho vọng qua bài viết có thể giúp các bạn hiểu hơn về dòng máy phát điện chạy bằng dầu để chọn được một chiếc máy phát điện phù hợp với như cầu của công ty, doanh nghiệp và cơ quan của mình. Đồng thời có những kiến thức giúp bảo trì và sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật