Chắc hẳn là ai cũng biết máy phát điện có xuất xứ từ Nhật, US, Châu Âu… Luôn nổi tiếng nhờ chất lượng đảm bảo, độ bền lâu của máy. Tuy nhiên dù sản phẩm tốt đến đâu, nếu không dùng đúng cách và bảo trì bảo dưỡng từ người dùng thì sau một thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Làm sao để sử dụng máy phát điện đạt hiệu quả cao vừa kéo dài tuổi thọ cho máy luôn là vấn đề mà người sử dụng máy cần biết đến .Chúng ta sẽ tìm  hiểu một số bí quyết sử dụng máy phát điện sau:
 
Lưu ý trước khi đưa máy vào sử dụng : Trước khi đưa vào sử dụng máy phát điện, bạn cần có những bước kiểm tra cơ bản sau, chỉ khi sự kiểm tra cho thấy máy đang ở tình trạng hoàn hảo và sẵn sàng hoạt động thì mới cho phép khởi động máy:
–         Xem xét và phát hiện hư hỏng bên ngoài máy
–         Kiểm tra mức nhiên liệu và nước làm mát , nhiên liệu phải được lắng lọc và phải xả cặn bã ở bình chứa nhiên liệu.
–         Kiểm tra mức dầu nhờn của cacte dầu.
–         Kiểm tra sự rò rỉ ở hệ thống nhiên liệu, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát.
–         Kiểm tra xem cầu dao tổng có ở vị trí cắt mạch không.
–         Đưa núm điều chỉnh kích thích về vị trí điện áp thấp nhất.

Lưu ý khi chọn máy: Mua máy có công suất phù hợp với công suất thực tế, đảm bảo máy phát điện không bị quá tải.
–         Hãy xác định lượng điện năng và bạn sẽ cần. Lượng điện năng tiêu thụ được tính bắng Watt ghi trên các nhãn mác trên các đồ dùng và các thiết bị.
–         Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20% đến 25%.
–         Đảm bảo máy phát điện của bạn sản xuất ra lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ bởi những thiết bị bạn nối vào máy, tính cả sự tăng điện áp lúc đầu khi bật máy.
–         Để không gây ra tình trạng quả tải điện thì máy có hệ số an toàn khoảng 1.1 nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất thực tải với hệ số an toàn.
Nếu các thiêt bị của bạn tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất, cầu chì của máy phát điện có thể bị nổ, hoặc tệ hơn các thiết bị nối máy có thể bị hỏng.

Lưu ý vị trí đặt máy: Lựa chọn vị trí lắp đặt khô thoáng, thuận tiện,
–         Hãy đặt máy phát điện cách xa cửa sổ, của chính, ống thông khí- nhưng nơi có thể đưa khí CO về nhà nhằm tránh bị ngộ độc khỉ thải và tiếng ồn.
–         Khi sử dụng cần đặt máy ở chỗ phẳng, khô thoáng có mái che thoáng khí thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng.
–         Để tránh bị điện giật hãy luôn giữ máy phát điện luôn khô và không vận hành khi trời mua hoặc ẩm ướt, khung và vỏ máy khi vận hành phải được tiếp đất.

Lưu ý trong lúc sử dụng máy: Việc sử dụng và cất giữ nhiên liệu máy phát điện phải đảm bảo an toàn.Lưu ý trong việc bảo dưỡng máy:  Phải thực hiện bảo trì bảo dưỡng máy thường xuyên.
–         Cần kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát máy sau 50 đến 100 h chạy đầu tiên.
–         Sau 500 giờ chạy máy người sử dụng nên sử dụng và kiểm tra vệ sinh máy sạch sẽ cùng với hệ thống làm mát bộ lọc dầu máy và thay dầu mới.
–         Thường xuyên kiểm tra sự rò rỉ dầu máy, nhiên liệu

Với những lưu ý trên công ty chúng tôi cũng mong quý khách có thể sử dụng máy phát điện hiệu quả, lâu bền và an toàn.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật