Máy phát điện là một trong những thiết bị cần được nạp nhiên liệu để vận hành. Để sử dụng máy phát điện hiệu quả và bảo dưỡng máy phát điện tốt nhất tiết kiệm nhất. Bạn nên đầu tư lựa chọn máy tốt ngay từ đầu.

Máy phát điện đã trở thành thiết bị thân thuộc của người dùng bởi nó là giải pháp tốt nhất những khi mất điện. Nếu bạn ít sử dụng máy phát điện có lẽ bạn sẽ không cần tính toán đến mức chi phí tiêu hao nhiên liệu. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy máy phát điện khá tốn kém. Hãy tham khảo cách tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện cực hay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây

Cách tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện hiệu quả

Máy phát điện là một trong những thiết bị cần được nạp nhiên liệu để vận hành. Để sử dụng máy phát điện hiệu quả và bảo dưỡng máy phát điện tốt nhất tiết kiệm nhất. Bạn nên đầu tư lựa chọn máy tốt ngay từ đầu.

Chọn máy phát điện có công suất lớn hơn 15% công suất những thiết bị gia đình
Mách bạn mẹo nhỏ khi mua phát điện nên chọn các máy phát điện có công suất lớn hơn 15% công suất của những thiết bị điện đang được sử dụng trong gia đình bạn. Bạn cũng nên chọn mua các máy phát điện có động cơ máy phát lực loại 4 thì. Những máy dùng loại xăng không pha chì. Những dòng sản phẩm loại này chạy êm hơn máy loại 2 thì, không gây tiếng lớn, ít khói, ít mùi vừa bảo vệ môi trường lại vừa bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Khi máy chạy êm, vận hành ổn định sẽ giúp ít tiêu tốn nhiên liệu hơn rất nhiều lần so với các máy khác đang bày bán trên thị trường.

Thường xuyên kiểm tra mức dầu máy 
Trong quá trình sử dụng máy phát điện, bạn nên thường xuyên kiểm tra mức dầu máy được sử dụng để bôi trơn và nước làm mát cho máy phát điện sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu cùng với độ căng dây đai quạt gió. Thường xuyên thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy để loại bỏ cặn, giúp máy hoạt động mượt mà hơn, xả khói ít hơn.

Bảo trì hệ thống làm mát máy phát điện
Sau khi sử dụng qua 500 giờ chạy máy, bạn cùng nên kiểm tra và vệ sinh sạch cho máy bằng cách bảo trì hệ thống làm mát, thay dầu cho máy và vệ sinh hoặc cần thiết thì thay mới bộ lọc dầu máy.
Lưu ý quan trọng: Nắp xăng phải được đậy kín, không để gần lửa, không hút thuốc khi sử dụng để phòng chống cháy nổ.

máy phát điện hữu toàn

Nắm rõ cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện
Bạn nên nắm rõ cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện bạn đang sử dụng để dự trù nhiên liệu khi sử dụng, tránh thiếu hụt hoặc quá lãng phí.

Vệ sinh, bảo dưỡng định kì
Vệ sinh máy thường xuyên, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ máy móc, linh kiện máy và cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu,…
Nếu máy phát điện nhà bạn chạy bằng nhiên liệu diesel, bạn nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch cặn than trong máy. Bởi nếu không kịp thời loại bỏ những cặn than có trong máy này thì  máy phát điện của bạn sẽ ngốn thêm rất nhiều nhiên liệu và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định
Cần duy trì nhiệt độ nước ổn định khoảng 45 – 65 độ C là nhiệt độ hợp lý nhất. Nếu nhiệt độ nước quá thấp, việc không đốt cháy hết nhiên liệu sẽ không diễn ra, tăng phụ tải cho máy. Nên chọn loại nước làm mát là nước sạch, không nên sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa.

Để vận hành máy phát điện quá công suất
Để máy hoạt động tốt, bạn không nên chạy máy hết công suất hay quá vận tải. Sẽ khiến cho máy bốc khói, lượng nhiên liệu tiêu hao sẽ tốn hơn, không thể hoạt động hết công suất, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của hệ thống máy.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật