Tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate là 2 dòng tủ bếp rất được ưa chuộng trên thị trường. Nếu bạn chưa biết lựa chọn loại nào thì hãy xem bài so sánh dưới đây.

tu bep inox giup sap xep khong gian phong bep hop lyTủ bếp inox acrylic nano

Chất liệu làm tủ bếp

Cả hai loại tủ bếp đều được sản xuất với chất liệu cao cấp từ châu Âu. Đối với tủ bếp acrylic, toàn bộ sản phẩm được làm bóng, trông giống như một chiếc gương, mang lại vẻ sang trọng và tinh tế hơn. Tuy nhiên với sản phẩm laminate, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc và thiết kế như giả da, giả nhôm, vân gỗ… phù hợp với căn bếp gia đình nhiều phong cách và ưa màu sắc.

Độ bền tủ bếp

Có thể nói rằng cả hai loại tủ bếp này đều là bậc thầy trong việc đảm bảo độ bền sử dụng. Với các vật liệu rất cứng, khả năng chống trầy xước, va đập, đều dễ lau chùi và vệ sinh hiệu quả, do vậy sản phẩm có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên nếu xét về tổng thể, sản phẩm tủ bếp inox acrylic nano có vẻ như sẽ có độ bền cao hơn, đây là sản phẩm được kết hợp từ inox và acrylic theo công nghệ nano, các phần tử acrylic được gắn kết hết sức chặt chẽ, rất cứng và khó có thể bị ngoại lực nào tác động làm thay đổi hình dáng hay cong vênh. Nó gần như một sản phẩm hoàn hảo

Mặc dù vậy nhưng bạn không phải quá lo lắng về tủ bếp laminate, bới nếu bạn có nhu cầu sử dụng, một chiếc tủ bếp acrylic hay tủ bếp laminate đều cho thời gian hữu dụng từ 10-20 năm không cần thay thế và không hề lỗi thời.

Về tính năng sử dụng tủ bếp

Đây là hai dòng sản phẩm khá giống nhau, đều được kết hợp từ một loại inox sus 304 và một vật liệu siêu bền. Vì chung là tủ bếp inox cao cấp hiện đại nên đều được thiết kế dạng module, có thể thay đổi về thiết kế theo nhu cầu của mỗi khách hàng khi có yêu cầu.

Bạn có thể lắp thêm kệ, khay, giá để đồ gia vị, dao, các thiết bị phụ kiện phục vụ cho nhà bếp khác. Do vậy xét về tính năng đây là 2 dòng sản phẩm có thiết kế tương đương nhau về giá trị sử dụng.

Giá cả tủ bếp

Xét về giá thành, sản phẩm tủ bếp inox acrylic có giá thành cao hơn, do công nghệ tạo thành vật liệu acrylic phức tạp và có yêu cầu cao hơn rất nhiều so với dòng tủ bếp laminate. Công nghệ nano đòi hỏi phải có dây truyền sản xuất với máy móc hiện đại và có công nghệ cao. Loại vật liệu này được các doanh nghiệp sản xuất tủ bếp inox nhập về từ châu Âu và tiến hành lắp ráp, thiết kế trong nước chứ Việt Nam chưa sản xuất được.

Còn vật liệu laminate không đòi hỏi như vậy nên đương nhiên là giá tủ bếp sẽ thấp hơn một chút là điều dễ hiểu.

Như vậy, nếu bạn muốn chọn một loại tủ bếp cao cấp của cao cấp mang trên mình ”chuẩn châu Âu” có phong cách hiện đại và sang trọng thì hãy chọn tủ bếp acrylic nano, còn nếu kinh tế gia đình chưa thật sự dư giả, hãy chọn tủ bếp laminate.

Nguồn: Internet