Phòng bếp là điểm nhấn chính của toàn bộ căn nhà, là nơi gia đình sum họp bên mâm cơm sau một ngày làm việc vất vả. Tùy theo gu thẩm mỹ, cá tính riêng của gia chủ mà phong cách lựa chọn tủ bếp inox có nhiều điểm khác nhau.

Tuy nhiên, một số quy tắc chung mà các bà nội trợ khi lắp đặt tủ bếp inox gia đình nên lưu ý như sau :

Lựa chọn chiều cao tủ bếp inox

Mặt tủ bếp inox thông minh thường cao khoảng 82 -85 cm so với sàn nhà là phù hợp và thuận tiện cho các hoạt động nấu nướng.Mặt bàn ở vị trí thấp hơn khuỷu tay của người dùng từ 5 – 10cm. Các nhà thiết kế tủ bếp đã tính chiều cao chuẩn theo cách tính chiều cao trung bình của người Việt Nam.Vì vậy, ở vị trí đặt bếp nấu người dùng có thể quan sát được toàn bộ thức ăn trong nồi nấu giúp thuận tiện hơn cho việc nấu nướng. Bên cạnh đó, chiều cao của mặt tủ bếp phải vừa đủ để hạn chế tầm với của trẻ em, nhất là các vị trí nguy hiểm như đặt bếp gas, vị trí đựng dao, kéo…

Lựa chọn vị trí đặt tủ bếp inox cao cấp thích hợp

lap dat tu bep inox

Như các bạn đã biết, không gian bếp cần rất nhiều không khí và ánh sáng để tạo cảm giác thoải mái, tươi mới. Chính vì vậy, trường hợp phòng bếp của gia đình có ít cửa số, ánh sáng tự nhiên hay đường dẫn gió thì bạn không nên lắp đặt tủ bếp inox gia đình chặn hết các vị trí này. Phòng bếp gia đình sẽ thông thoáng, tràn đầy sức sống và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhờ luông không khí được lưu thông liên tục, không khí trong lành, tinh khiết.

Xác định vị trí đường điện, ống nước trước khi lắp đặt tủ bếp inox

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bếp bạn không chỉ phải lựa chọn tủ bếp inox đẹp, đầy đủ công năng hiện đại mà cũng cần chú ý đến việc xác định vị trí lắp đặt. Để một không gian nhỏ cho các vị trí đường điện, ống nước để thuận tiện cho việc sửa chữa nếu xảy ra hỏng hóc.

Xác định khoảng cách giữa hệ tủ trên và tủ bếp inox phía dưới

Yêu cầu hệ tủ trên và hệ tủ dưới tủ bếp inox treo tường sẽ được đặt cùng một phía tường và có khoảng cách khoảng 60 – 70 cm. Phần không gian này đủ rộng để lắp đặt các loại phụ kiện trên bề mặt tủ bếp inox và phía dưới có thể diễn ra các hoạt động nấu nướng an toàn và thoải mái.

Tủ bếp inox thông minh có cần có khóa ở ngăn chứa đồ

Trường hợp gia đình có trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng ổ khóa cho những ngăn kéo chứa đồ lưu trữ các loại hóa chất tẩy rửa, vệ sinh và ngăn kéo chứa phụ kiện gây nguy hiểm cho trẻ như dao, kéo…

Việc sắp xếp, bố trí nội thất hợp lý luôn phải được ưu tiên lên hàng đầu. Một không gian phòng bếp hiện đại không chỉ có sự góp mặt của bộ tủ bếp inox cánh gỗ tự nhiên hoặc tủ bếp inox laminate mà cần phải có sự sắp xếp các nội thất phụ kiện phòng bếp một cách ngăn nắp, gọn gàng mang đến sự tiện lợi cần thiết cho người dùng.

Có thể nói rằng, không gian nhà bếp chính là sợi dây vô hình liên kết các thành viên trong gia đình qua những bữa ăn ấm cúng. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy làm mới phòng bếp gia đình với bộ tủ bếp inox cao cấp, nhiều mẫu mã đẹp tự nhiên mang đến sự mới mẻ cho không gian phòng bếp.

Nguồn: Internet