Lựa chọn tủ bếp inox là giải pháp tốt nhất để bạn tạo nên một không gian nhà bếp đẹp, ấm cúng đảm bảo không chỉ phù hợp với thiết kế tổng thế của một ngôi nhà mà còn đảm bảo tiện dụng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Với tủ bếp inox bạn có thêm nhiều sự lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và chất liệu cánh tủ. Bài viết xin chia sẻ bí quyết cũng như kinh nghiệm để lựa chọn một bộ tủ bếp phù hợp với mọi gia đình, hy vọng đây sẽ là những thông tin quý giá để bạn đọc tham khảo.

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế

Trước khi lựa chọn mẫu thiết kế tủ bếp cho phòng bếp của gia đình, bạn nên nhờ nhân viên thiết kế tới khảo sát không gian bếp và yêu cầu họ tư vấn và thiết kế với hiện trạng của ngôi nhà. Hiện nay, rất nhiều công ty cung cấp nội thất nhà bếp dựng ra những mẫu thiết kế 3D để giúp khách hàng có thể hình dung rõ hơn về tủ bếp inox mà công ty đang thiết kế.

Có thể thấy, tại Việt Nam có ba kiểu hình dáng tủ bếp đang thịnh hành đó chính là hình L, U, I. Đối với nhà bếp có diện tich rộng thì bạn nên chọn tủ bếp hình chữ U, và tủ bếp inox hình chữ I cho nhà bếp có diện tích nhỏ hẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số thông số kỹ thuật về kích thước của bếp. Đối với vóc dáng trung bình của người Việt Nam thì tủ bếp nên cao từ 80 -90 cm, sâu khoảng 50cm, ngoài ra kệ bếp trên thì cao khoảng 50-60cm và sâu thì khoảng 30cm.

Tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không nên quá 2.4m, tầm mở cửa của tủ trên thấp hơn hoặc dưới 1,8m. Trường hợp, bạn là người nội trợ chính trong gia đình và có kích thước cao vượt trội thì có thể đề nghị chỉnh lại kích thước chuẩn một chút để có thuận lợi hơn trong việc nấu nướng.

Chọn màu sắc tủ bếp

Do đặc trưng nhà bếp bạn cũng không nên chọn lựa màu tủ bếp quá sáng vì dễ phát hiện vết bám bẩn, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cũng cần dựa vào màu sắc tổng thể của phòng bếp và ngôi nhà để chọn màu sắc cho phù hợp. Với tủ bếp inox cánh gỗ tự nhiên hay tủ bếp inox cánh Laminate bạn đều có thể chọn được một mầu phù hợp.

Lựa chọn vật liệu cánh tủ bếp inox

Có thể dựa vào môi trường, tình hình tài chính của gia đình để chọn chất liệu cánh tủ bếp cho phù hợp. Hiện nay, công ty chúng tôi có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, bạn có thể chọn tủ bếp inox cánh gỗ tự nhiên hoặc cánh gỗ công nghiệp, mỗi loại chất liệu đều có ưu và nhược điểm riêng

Tủ bếp inox cánh gỗ tự nhiên có ưu điểm bền, tạo được không gian sang trọng, ấm cúng. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên trong môi trường ẩm ướt của khí hậu Việt Nam lại dễ bị mối mọt, cong vênh. Gỗ tự nhiên cũng không có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, trong khi đó giá thành lại khá đắt đỏ.

Tủ bếp inox cánh laminate : Laminate là loại vật liệu có khả năng chịu sức nặng, độ bền tốt là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình. Ngoài ra, giá thành cũng vừa phải, mẫu mã đa dạng và phong phú.

Nguồn: Internet