Bạn luôn đau đầu khi lúc nào cũng lo lắng về việc sắp đặt gọn gàng và khóa học các loại hộp đồ gia vị khi nấu ăn, hãy yên tâm vì đã có tủ bếp inox.

Vì sao chúng tôi khuyên bạn chọn tủ bếp inox, vì như đã nói ở nhiều bài viết trước, các loại tủ bếp inox hiện nay đều được thiết kế theo dạng module, nghĩa là bạn có thể thêm, bớt một bộ phận nào đó là điều khá đơn giản. Các loại hộp đồ gia vị khá nhỏ nhưng lại hay lăn rơi, chiếm nhiều diện tích, nếu xếp chồng lên nhau lại gây ra sự không tiện lợi. Do vậy, phương án tối ưu là bạn lắp thêm vài cái móc treo, ngăn kéo, kệ tủ bếp hay lớn hơn là lắp thêm một tầng tủ bếp nào đó.

 

sap xep gia vi voi tu bep inox

Tủ bếp inox với khay gia vị

Đây có thể coi là phương án tốt, rất tiện lợi và để được nhiều đồ khác nhau. Để nấu được các món ăn ngon, căn bếp của bạn phải có đầy đủ gia vị cần thiết, được xếp gọn gàng để khi cần có thể lấy được luôn, điều này còn giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều và hình thành thói quen tốt cho chính bản thân bạn và cả gia đình.

Thêm một vài giá treo cho tủ bếp

Với một ngăn tủ bếp, bạn có thể thêm một vài móc treo, mỗi móc treo có một khay nhỏ có thể đựng được nhiều loại hộp gia vị nhỏ khác nhau xếp theo các tầng. Rất dễ dàng để lấy ra hay cất đi mà không gặp phải khó khăn nào. Có thể thêm giá treo ở mặt cánh trái hoặc cánh phải của tủ bếp, thậm chí bạn có thể treo luôn trên tường không phụ thuộc vào tủ bếp, miễn sao đảm bảo đủ độ cao để sử dụng tiện lợi là được.

Thêm một ngăn kéo vào tủ bếp

Điều này cũng khá đơn giản. Với những bộ tủ bếp inox cao cấp, chất lượng, đồng thời trước kia mua bạn được tư vấn kỹ thì việc lắp đặt thêm ngăn kéo rất dễ dàng. Đối với ngăn kéo, mọi đồ đạc đều nằm trong thân tủ, dẫn đến cảm giác gọn gàng, rộng rãi, tiết kiệm không gian cho phòng bếp của bạn. Tuy vậy có một điều cần lưu ý là bạn đừng quẳng hết tất cả mọi thứ vào trong ngăn kéo mà hãy phân chia thành các ngăn, các ô hay đơn giản là theo một quy tắc nào đó của bạn để lấy đồ dùng hợp lý khi cần thiết.

Gắn nắp gia vị lên kệ tủ bếp inox cánh gỗ

Việc này nghe có vẻ hơi hài hước nhưng mang lại phong các mới mẻ và lạ mắt cho bếp gia đình bạn. Để gắn được các loại gia vị như vậy, bạn khoan một lỗ nhỏ trên kệ tủ bếp, sau đó gắn lắp lên đó, còn hộp gia vị khi dùng xong bạn xoáy luông vào lắp đã gắn sẵn trên kệ. Điều kiện để xoáy được và không bị rơi là bạn phải sử dụng các loại hộp nhựa hay thủy tinh chất lượng, đảm bảo không bị rơi.

Tận dụng khoảng không thừa bên dưới các loại tủ bếp inox

Khi bạn lắp đặt tủ bếp inox, thông thường sẽ lắp ở trên cao, gây ra thừa một khoảng không gian bên dưới không sử dụng đến. Bạn có thể nhờ vào đó để thêm các giá đồ nhựa, inox, gỗ để để gia vị, vừa tiện lợi, gọn gàng hơn nữa nhiều khi bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi căn bếp của bạn bỗng trở lên đa năng và tuyệt vời như vậy.

Thêm một kệ bếp mini

Một kệ bếp mini bằng vật liệu bất kỳ có thể giúp căn bếp gọn gàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tưởng tượng một căn nhà khi dép guốc bừa bãi với căn nhà có một kệ để giày dép. Thật tuyệt vời phải không nào. Ưu điểm lớn của kệ bếp là bạn có thể chia nhiều ngăn, nhiều tầng đảm bảo bạn để được nhiều loại hộp gia vị mini như ý muốn và sở thích.

Trên đây là một số phương pháp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về việc sắp xếp các loại hộp gia vị khi sử dụng tủ bếp inox hoặc các vật dụng khác. Hy vọng với bài chia sẻ này, căn bếp của bạn sẽ ấm cúng hơn với những bữa ăn gia đình tuyệt vời cùng ánh nhìn thiện cảm từ những vị khách khi đến với căn nhà nhỏ xinh và gian bếp của bạn !

Nguồn: Internet