Tủ lạnh không có hơi lạnh sẽ khiến cho thực phẩm dự trữ bên trong dễ bị bị hư hỏng, năng suất tiêu thụ điện của tủ lạnh cao hơn khiến cho điện năng tiêu thụ điện cao hơn. Nếu không sớm sửa chữa và khắc phục thì tủ lạnh rất dễ gặp phải những hư hỏng khác ngoài ý muốn xảy ra trên thiết bị của mình. Dưới đây là một số chia sẻ của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đang làm việc tại TPHCM giúp bạn cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không có hơi lạnh.

tủ lạnh không có hơi lạnh

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh không có hơi lạnh là do bị non gas. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo trì của nhà phân phối để nạp thêm gas.

Bạn cũng có thể kiểm tra nguyên nhân tủ lạnh không đóng kín khít được do gioăng cao su già, do bị kênh cửa… khiến không khí lạnh bị thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cũng cần tuân thủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật về việc đặt rơle nhiệt độ. Không để thực phẩm còn nóng ấm vào tủ, thực phẩm có nước cần đậy nắp, bao gói cẩn thận…

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật