Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bồn cầu có lẽ đã trở lên vô cùng quen thuộc trong sinh hoạt của mỗi người. Mỗi gia đình từ thành thị cho đến nông thôn có lẽ đều sử dụng các loại bồn cầu với những chủng loại khác nhau. Nhưng một trong những tình trạng mà hầu như ai cũng đã từng gặp đó là tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra tắc nghẽn và những cách thông tắc cống hiệu quả nhất nhé.

Để giải quyết được tắc bồn cầu cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới việc này

nguyen nhan gay tac nghen bon cau

Nguyên nhân tắc bồn cầu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc bồn cầu, những chủng loại khác nhau cũng có nguyên nhân khác nhau. Nhưng những nguyên nhân phổ biến thường xuất hiện đó là:

  • Có đồ vật cứng rơi xuống bồn cầu, do các em nhỏ nghịch ngợm vứt đồ chơi vào trong bồn cầu, hoặc ai đó không may làm rơi các vật dụng cá nhân vào trong đó, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, nếu không giải quyết kịp thời có thể làm hư hỏng.
  • Dùng giấy vệ sinh quá nhiều một lần cũng gây ra tình trạng ứ đọng vì nước không thể thoát được do giấy mắc kẹt ở ống thoát.
  • Do bể phốt quá đầy. Bể phốt nhà bạn đã một thời gian dài không được xử lí hoặc không hút định kì, dẫn đến tình trạng dồn ứ.
  • Một số gia đình do tiết kiệm nên đã tự lắp thay vì thuê nhân viên lắp đặt bồn cầu chuyên nghiệp, đôi khi xảy ra tình trạng lắp bồn cầu sai vị trí.
  • Nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất trong tất cả các nguyên nhân gây tắc cầu đó là tắc đường ống nối từ bồn cầu xuống bể phốt.

Cách giải quyết việc tắc bồn cầu

Có một số cách bạn có thể sử dụng để thông tắc cống thay vì gọi các công ty rút hầm cầu như sau:

  • Nếu bị tắc do các vật cứng, đồ chơi rơi vào thì bạn có thể dùng gang tay để móc các  vật đó ra. Còn khi các đồ vật đó vào sâu hơn thì nên dùng một chiếc móc phơi quần áo, tháo ra và làm một cái lưỡi móc nhỏ ở đầu rồi luồn vào trong ống cầu để kéo các đồ đó ra.
  • Nếu bị tắc do quá nhiều giấy vệ sinh, tóc hoặc chất bẩn ứ đọng thì bạn thử dùng một xô nước to, dội thật mạnh vào đó. Nếu không được thì hãy lấy một ít nước rửa bát đổ vào bồn cầu, sau khoảng 5 – 10 phút thì đổ từ từ một xô nước nóng vào trong đó.

  • Nếu bồn cầu bị tắc do bể phốt đầy thì bạn nên mua bột thông cống về đổ vào. Nó giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hủy bên trong. Bạn cũng cần sử dụng máy bơm nước để hút bể phốt.

Có thể sử dụng những dịch vụ thông tắc bồn cầu để giải quyết tắc nghẽn bồn cầu

Một số trường hợp tắc bồn cầu do lắp đặt sai vị trí hay tắc đường ống nối từ  bồn cầu đến bể phốt thì cách tốt nhất là bạn nên gọi cho các công ty hút hầm cầu để có cách giải quyết phù hợp và hiệu quả nhất. Vì đây là những trường hợp rất khó để xử lí, nếu không phải là người có kinh nghiệm và có các đồ chuyên dụng thì rất khó để sửa chữa được, hoặc sẽ mất rất nhiều thời gian đó.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Set nước hoa mini là gì?

31/08/2018 04:45:31