Nếu như trong lúc hoạt động, chiếc máy giặt dừng lại một cách đột ngột và không thể chạy hoàn tất một chu kỳ giặt và để lại bên trong lồng máy giặt một thùng nước là khi đó chiếc máy giặt của bạn đang gặp phải triệu chứng máy giặt không vắt hoặc không xả. Trước khi bắt đầu một thao tác sửa chữa hay kiểm tra lỗi trên máy giặt thì chúng ta cần phải giúp cho nước trong máy giặt thoát được ra ngoài, lồng giặt phải khô ráo thì mới có thể dễ dàng kiểm tra và sửa chữa. Hãy cùng xem một số các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang làm việc tại TPHCM chia sẻ cách lấy nước ra khỏi lồng máy giặt trong trường hợp máy giặt không vắt và không xả.

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ là một cái xô và một cái khăn khô có thể thấm hút nước.

máy giặt không thoát nước

Tắt máy giặt và ngắt kết nối với dòng điện.

Tìm kiếm đường ống thoát nước: Nước từ máy giặt được thải ra ngoài thông qua một đường ống ( gọi là ống xả ). Vị trí của ống xả thường nằm 2 bên máy giặt hoặc phía sau, đôi khi bạn phải di dời máy giặt mới có thể thấy được ống xả.

máy giặt không thoát nước

Kéo ống xả ra khỏi ống thoát nước và giữ lên cao, tránh để nước tràn ra sàn nhà.

máy giặt không thoát nước

Đặt ống xả vào xô với vị trí thấp, để nước trong máy giặt theo đường ống chảy ra xô bằng trọng lực.

máy giặt không thoát nước

Khi nước đã chảy hết, bạn lắp ống xả lại như củ và kết nối chúng với ống thoát nước một cách cẩn thận. Dùng khăn thấm hút lau khô lồng máy giặt.

Sau khi đã làm khô ráo lồng giặt, bạn tiếp tục kiểm tra lỗi vì sao máy giặt không hoạt động và tiến hành sửa chữa.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật