Hút bể phốt là hoạt động cần được thực hiện đúng kì hạn để tránh tình trạng bồn chứa bị đầy gây ứ đọng mất vệ sinh, gây ảnh hưởng tới sinh hoạt khi dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Ngay khi thấy 5 dấu hiệu bất thường dưới đây, hãy gọi điện tới các công ty dịch vụ hút bể phốt uy tín để được tư vấn cũng như đặt lịch nạo vét chất thải.

dau hieu can phai hut ham cau

Ngay khi lắp đặt bể phốt để sử dụng bồn cầu tự hoại bạn đã được nhắc nhở nên hút bể phốt thường xuyên để tránh gặp phải tình trạng xuất hiện mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng tới gia đình và môi trường xung quanh, và đặc biệt là tình trạng tắc nghẽn rất dễ gặp phải.

Lực xả nước yếu, thời gian xả lâu

Dấu hiệu cần hút bể phốt dễ nhận biết nhất chính là sau mỗi lần đi vệ sinh, việc xả nước quá kém, lực đẩy yếu, và bạn biết chắc rằng nguyên nhân không phải do bồn chứa hết nước. Bể phốt đầy dẫn tới tình trạng bể chứa hết chỗ trống làm cho lực đẩy bị giảm, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới bồn cầu hay bị tắc.

Hay có mùi hôi khó chịu, bọt tăm nổi lên

Mùi hôi khó chịu bị đẩy lên khi bể phốt hết chỗ chứa, những bọt khí chủ yếu là khí mê – tan mang mùi hôi khó chịu sẽ bị đẩy ngược lại phía bồn cầu. Kèm theo đó là mùi hôi khó chịu cùng những bọt khí lăn tăn. Khi gặp phải tình trạng này có nghĩa là bạn phải gọi dịch vụ hút bể phốt gấp.

Xung quanh bể phốt có nước bị tràn ra

Khi bể đã đầy mà chưa được hút bể phốt kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng nước tràn ra bên ngoài. Nước có màu đen và mùi hôi dễ nhận biết, gặp phải tình trạng này bạn cần phải xử lí gấp để không ảnh hưởng tới môi trường và các khu dân cư xung quanh.

Cây cối xung quanh bể phốt xanh tốt hơn bình thường

Đây là dấu hiệu bể phốt đã đầy đến đỉnh điểm, chất thải bị thấm ra bên ngoài do không được nạo vét kịp thời. Cần phải hút bể phốt ngay lập tức tránh tình trạng tràn bể mất vệ sinh.

Que đo độ chất thải báo nồng độ cao

Để biết chính xác nhất đã đến thời điểm nên hút bể phốt hay chưa người ta sử dụng que đo nồng độ chất khí (chủ yếu là khí ga metan). Nếu que báo đạt ngưỡng có lẽ đã đến lúc bạn cần đến dịch vụ hút bể phốt.

Trên đây là 5 dấu hiệu thường gặp nhất cho biết đã đến lúc bạn cần hút bể phốt, để đảm bảo vệ sinh cho bồn cầu nhà bạn.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Set nước hoa mini là gì?

31/08/2018 04:45:31