Cửa cuốn khe thoáng được biết tới với những ưu điểm vượt nổi trội: Có độ bền cao, thiết kế văn minh, có tính thẩm mỹ cao, thoáng khí. Tuy là vật phẩm cửa cuốn khá mới nhưng được khách hàng chọn lọc khá nhiều. Nhưng vật phẩm nào cũng thế bền đẹp không chỉ là ở sản phẩm mà còn ở cách sử dụng của con người. Sau đây là các lỗi thường gặp của cửa cuốn tấm liền và cách khắc phục vật phẩm được dùng với độ bền tối đa nhất.

7 trục trặc thường gặp phải khi dùng cửa cuốn khe thoáng

1. Khi gặp gỡ trường hợp mà cửa cuốn không hoạt động: Kiểm tra nguồn điện cung ứng tới hộp điều khiển bấm mở cửa lại. Nguồn điện là động cơ đặt cửa cuốn hoạt động nên cần đảm bảo rằng nguồn cấp tới hộp điều khiển luôn phải bất biến.

2. Cửa cuốn tự động đổi hướng khi chạm nền nhà cách khắc phục khá dễ chơi là bạn cần kiểm tra lại INOX dẫn điện trong thanh ray có cách nền nhà một khoảng 150mm. Với những mẫu cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới luôn có công nghệ tự động đào chiều khi gặp mặt vật cản.

3. Cửa đã mở hết chạm tai hãm trên, nhưng vẫn mở lên trên được nếu ấn nút mở lên. Bạn cần kiểm tra lại mức độ cam trên bị trượt quá mức của tai hãm cửa và chỉnh lại cam trên.

4. Khi đèn báo sáng trên hộp điều khiển nhưng cửa không hoạt động. Kiểm tra điện từ hộp điều khiển đến mô tơ, kiểm tra cầu trì trên bo mạch, đánh giá pin của điều khiển. Đây là một trong những lỗi rất thường mắc phải không phải chỉ riêng ở các cống phẩm cửa cuốn khe thoáng. Cần phải đánh giá và thay pin định kỳ cho điều khiển.

5. Độ nhạy của điều khiển từ xa bị kém (đèn đỏ trên đứng xa điều khiển yếu hoặc không sáng). Điều khiển từ xa không mở được cửa. Thay pin cho điều khiển từ xa loại 12VDC, 12 tháng 1 lần. Kiểm tra vị trí của dây ăng ten của hộp điều khiển, nên xoắn cong đặt tăng độ nhậy, không nên đặt thẳng. Kiểm tra xem điều khiên từ xa có thể chưa được nạp mã hoặc mất mã. Cần phải nạp lại mã số mở cửa.

cửa cuốn trượt trần tân tiến
6. Cửa tự động đổi hướng trước khi đóng kín hoặc cửa bị dừng lại khi mở lên. Kiểm tra miệng ray dẫn hướng bị bóp lại tại vị trí cửa dừng. Kiểm tra xem có vướng vật cản trên đường lên vận hành của cửa. Ray dẫn hướng có thể khi thi công lắp đặt không được song song.

7. Cửa cuốn khe thoáng không chạy và đèn HĐK không sáng. Kiểm tra lại nguồn điện. Kiểm tra cầu trì lên bo mạch HĐK. Kiểm tra xem cửa có bị kẹt trong ray dẫn hướng.

Kết luận: Tất cả những trục trặc trên hầu hết là do những sự cố tới tự trung tâm điều khiển cũng như động cơ của cửa cuốn khe thoáng. Những trục trặc này khắc phục khá dễ chơi. Cần chu đáo đặt đảm bảo cửa hoạt động bình thường và không xảy ra sự cố đáng tiếc. Nếu xảy ra những sự cố chẳng thể tự khắc phục, khách hàng nên gọi cho các cơ sở uy tín để có được sự tư vấn tốt nhất nhất về cách sửa chữa.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật