Bạn hãy quan sát kĩ biểu hiện của cửa cuốn để xem cửa bị hỏng có phải là do 6 nguyên nhân chính này không nhé:

1. Có vấn đề về nguồn điện cung cấp cho cửa cuốn

Nếu cửa cuốn không điều khiển được khi bạn đang ở bên ngoài nhà và dùng tay điều khiển từ xa để vận hành cửa, thì có thể do trong nhà bị mất điện mà lại không có lưu điện cửa cuốn dự phòng.

2. Hỏng bộ lưu điện cửa cuốn

Trong trường hợp nhà bị mất điện, điều khiển từ xa vẫn sáng đèn và phát ra tiếng kêu từ cửa cuốn khi bấm nút thì có thể do bộ lưu điện đã bị hỏng.

3. Hệ thống điện chị đứt dây, chuột cắn

Không loại trừ được trường hợp này nếu cửa cuốn lâu không sử dụng cũng có thể do dây điện trong hệ thống điều khiển bị dứt do chuột cắn

4. Tay điều khiển cửa cuốn hỏng hoặc hết pin

Bạn nên có dự phòng 1 tay điều khiển từ xa dùng cho cửa cuốn để thử xem khi không vận hành được cửa, có phải là do tay điều khiển vẫn đang sử dụng bị hỏng hay không.

5. Bộ nhận tín hiệu cửa cuốn không hoạt động

Bộ điều khiển cửa cuốn từ xa lỗi không nhận tín hiệu từ remote tay điều khiển cửa cuốn thì sẽ ko phát ra tiếng kết TÍT báo hiệu. Với lỗi này, cần gọi thợ sửa chữa cửa cuốn để có cách khắc phục hiệu quả nhất.

6. Motor cửa cuốn hỏng

Nếu trong motor cửa cuốn vẫn cửa tiếng ì ì mà cửa không chạy có lẽ cụm phanh motor hỏng không tự nhả ra khi hoạt động

Cụm rơ le khởi động từ motor lỗi cũng khiến motor không hoạt động.

Với 6 nguyên nhân chính khiến cửa cuốn không hoạt động, luôn có giải pháp sửa chữa hiệu quả. Tuy nhiên, việc cần làm đó là không để tình trạng cửa trầm trọng thêm và phải sửa cửa cuốn ngay. Bạn nên tìm đến các cơ sở sửa chữa cửa cuốn uy tín để còn được bảo hành về lâu dài

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật