Cách sửa chữa lỗi điều khiển cửa cuốn nhận tín hiệu nhưng cửa vẫn đứng im không hoạt động đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng sự cố hỏng cửa cuốn không mong muốn.

Điều khiển cửa cuốn cũng giống như một chiếc chìa khóa có thể mở được cửa để bạn ra, vào ngôi nhà. Nhưng điều khiển cửa cuốn tiện lợi hơn ở chỗ bạn chỉ cần bấm một vài nút, không phải tác động lực nhiều mà bộ cửa cuốn đồ sộ vẫn sẽ hoạt động trơn tru. Bởi vì đã quá quen với phụ kiện cửa cuốn hữu ích này nên bạn sẽ rất khó chịu khi điều khiển cửa cuốn bị hỏng và chỉ muốn tìm cách sửa chữa điều khiển nhanh nhất. Trong trường hợp bạn bấm nút, thấy điều khiển nhận tín hiệu nhưng cửa cuốn vẫn lì lợm đứng im, hãy thực hiện các cách sau nhé!

Kiểm tra pin điều khiển cửa cuốn

Rất có thể lỗi điều khiển từ xa cửa cuốn không phát huy công dụng của mình là do pin bị yếu, mặc dù điều khiển vẫn nhận tín hiệu nhưng lại hoạt động rất “yếu ớt”, không đủ ra lệnh cho cánh cửa đóng, mở được.

Trong trường hợp này, điều bạn nên làm ngay lập tức là thay pin điều khiển cửa cuốn, hoặc đến cơ sở sửa điều khiển cửa cuốn gần nhất để được thay pin chính hãng.

dieu-khien-cua-cuon-dk1
dieu-khien-cua-cuon-dk2

Bạn có chắc chắn lưu điện cửa cuốn vẫn ổn (điều khiển cửa cuốn sẽ không nhận được tín hiệu) ?

Nếu như bạn đang ở bên trong nhà và sử dụng điều khiển cửa cuốn từ xa nhưng cửa không hoạt động, hãy kiểm tra xem lưu điện cửa cuốn có sáng đèn không. Còn nếu như bạn ở ngoài đường bấm nút vào, hãy gọi người thân ở trong nhà xem nhà mình có mất điện không hoặc hỏi nhà hàng xóm. Và cũng không thể loại trừ trường hợp bạn cầm nhầm điều khiển từ xa của nhà bạn bè khi đã quá chén. Tốt nhất, hãy kiểm tra kĩ mọi tình huống có thể xảy ra. Nếu không được hãy tìm một nới có dịch vụ sửa điều khiển của cuốn uy tín.

Nếu lưu điện vẫn sáng đèn và hệ thống điện bên trong nhà vẫn hoạt động bình thường, bạn hãy thử rút phích cắm mô tơ ở lưu điện và cắm vào điện nguồn. Khi thấy cửa cuốn lại hoạt động êm ái như mọi ngày thì có nghĩa là lưu điện nhà bạn bị hỏng IC công suất, khi có tải lưu điện tự ngắt, và chắc chắn bạn phải thay bộ lưu điện mới

Kiểm tra hộp nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn

Sẽ không khó để tìm ra cách sửa điều khiển cửa cuốn nếu như bạn đủ kiên trì và nhẫn nại. Nếu như đã làm hết các cách ở trên mà không trị được bệnh cho chiếc điều khiển, hãy cẩn thận mở hộp kỹ thuật ra và xem hộp nhận tín hiệu có đèn sáng không. Một số trường hợp đấu trực tiếp hộp điều khiển âm tường vào hộp nhận tín hiệu thì bấm nút âm tường không còn tác dụng. Nếu đèn hộp nhận không sáng, hộp nhận nhà bạn sẽ phải thay mới.

cua-cuon-khe-thoang-the-he-moi

Mô tơ không nhận tín hiệu từ điều khiển cửa cuốn

Thông thường thì lỗi mô tơ cửa cuốn rất ít khi xẩy ra nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân khiến điều khiển từ xa cửa cuốn không hoạt động. Lúc này, sự cố đã nghiêm trọng hơn và bạn hãy gọi thợ sửa chữa để họ có thể tìm ra giải pháp sửa chữa cửa nhanh chóng nhất.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Hello world

18/02/2019 22:44:18