Dưới đây, bài viết sẽ liệt kê những quan điểm, thói quen sai lầm của người dùng cửa cuốn và những hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra để nhắc nhớ bạn cần chú trọng việc kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn định kỳ.

1. Không chú ý đóng, mở cửa cuốn an toàn

Hầu hết những ngôi nhà lắp đặt cửa cuốn đều có mặt tiền đẹp, ở vị trí có đông người qua lại, bởi vậy nên không chú ý đóng, mở cửa cuốn cẩn thận mỗi khi ra vào nhà, sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian theo dõi, lẻn vào nhà khi có cơ hội. Nhất là khi trong nhà neo người và ai cũng bận rộn.

cua-cuon-khong-an-toan

Vào giờ ngủ trưa hay buổi tối trước khi đi ngủ, chủ nhà cần đóng cửa cuốn cẩn thận, sau đó bấm nút điều khiển khóa cửa cuốn để đảm bảo an ninh cho nhà ở.

Phải thường xuyên kiểm tra hệ thống an toàn của cửa cuốn, nếu phát hiện sự cố hỏng cửa, cần báo ngay cho thợ sửa cửa cuốn để khắc phục kịp thời. Bạn hãy lựa chọn địa chỉ sửa cửa cuốn uy tín và lưu số điện thoại liên hệ của họ vào danh bạ, mỗi khi hỏng cửa cuốn, chỉ cần bấm số và an tâm sự cố cửa cuốn sẽ được giải quyết triệt để, sớm nhất.

2. Chưa nghĩ đến tình huống cửa cuốn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng

Có thể bạn quá bận rộn nên không thường xuyên đọc những tin tức liên quan đến tai nạn cửa cuốn thương tâm. Nguyên nhân là do:

– Cửa không có tính năng nhận biết vật cản và đảo chiều đi lên. Khi trẻ em, người già hay vật nuôi vô tình đi ngang qua khi cửa đang đóng xuống sẽ bị cửa cuốn kẹp phải.

– Hệ thống còi báo động, bộ cảm biến khói… không hoạt động khi có kẻ gian đột nhập hay sự cố chập điện, cháy nổ xảy ra.

– Người dùng đóng, mở liên tục khiến mô tơ cửa cuốn hoạt động quá tải, nếu là mô tơ có xuất xứ từ Trung Quốc, giá rẻ thì nguy cơ cháy mô tơ cửa cuốn cũng có thể xảy ra.

Biện pháp phòng tránh nguy hiểm cho người sử dụng cửa cuốn đó là lựa chọn lắp đặt cửa cuốn an toàn, có tính năng đảo chiều khi gặp vật cản và hệ thống còi báo động khi xảy ra sự cố khẩn cấp. Thêm vào đó, gọi ngay thợ sửa cửa cuốn khi nhận thấy dấu hiệu tốc độ mở cửa chậm, có tiếng kêu bất thường khi vận hành vì rất có thể mô tơ cửa cuốn đang gặp vấn đề.

3. Sợ tốn kém chi phí khi bảo dưỡng, sửa chữa cửa cuốn

Mỗi ngày, cửa cuốn đóng, mở rất nhiều lần, đó là chưa kể việc các nhân tố bên ngoài tác động vào như thời tiết nóng ẩm, mưa bão, gió giật mạnh… gây bụi bẩn lên bề mặt cửa cuốn, thậm chí làm giảm tuổi thọ các chi tiết bên trong hộp kĩ thuật mà người sử dụng không nhìn thấy được. Bởi vậy, rất cần thiết phải bảo dưỡng cửa cuốn định kì. Nếu phát hiện tay điều khiển cửa cuốn hay bộ lưu điện hoạt động kém hiệu quả mà không sửa chữa ngay, sẽ làm trầm trọng hơn bệnh cửa cuốn, có thể phải thay mới khi các chi tiết này bị “tê liệt” hoàn toàn, rất tốn kém chi phí.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật