Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị lưu trữ điện năng dùng khi cửa cuốn bị mất điện. Nếu như bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng, bạn cần chú ý những điều sau để việc sửa chữa bộ lưu điện dễ dàng hơn.

Ngày nay, cửa cuốn đã dần thay thế cho những bộ cửa sếp, cửa sắt kéo nặng nề phải dùng sức người để đóng, mở cửa ra vào. Cửa cuốn không những tiện dụng mà còn mang lại tính thẩm mĩ cho ngôi nhà, tuy nhiên, bạn cần phải biết sử dụng cửa cuốn đúng cách và lắp đặt thêm những phụ kiện cửa cuốn để đảm bảo “tối ưng”’ được tất cả những tính năng hoàn hảo của cửa cuốn, trong đó có việc lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn.

ups-cua-cuon

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị dùng để lưu trữ điện năng, đảm bảo cho trường hợp nếu như hệ thống điện trong nhà bị mất hoặc chập, cháy thì cửa cuốn có thể nhận điện năng từ bộ lưu điện để vận hành các chi tiết kĩ thuật, giúp cửa đóng/mở như mọi ngày. Nếu như không có bộ lưu điện, bạn sẽ phải dùng tay kéo xích kéo để bộ cửa “nặng nề” này có mở lên hoặc đóng xuống theo như  ý muốn của bạn. Một số gia đình vì không  chú ý vệ sinh và bảo dưỡng bộ lưu điện cửa cuốn thường xuyên nên đã làm giảm đi hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của bộ lưu điện.

Bài viết sau sẽ gửi tới bạn những lời khuyên hữu ích khi sử dụng và sử a chữa cửa cuốn từ A đến Z như sau:

1. Quy trình lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn đúng tiêu chuẩn kĩ thuật:

– Vị trí đặt bộ lưu điện cửa cuốn (UPS) phải thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp , hạn chế chỗ đông người qua lại có thể gây xê dịch, đỗ vỡ làm hỏng thiết bị.

– Tránh lắp đặt bộ lưu điện ở nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao, không có nhiều bụi bẩn và hóa chất

– Tuyệt đối không để vật dụng giấy tờ trên USP và các đồ vật khác làm che khuất bộ lưu điện khiến nhiệt độ bên trong thiết bị không tỏa ra được, có khả năng gây hư hỏng hoặc cháy nổ…

2. Tăt bộ lưu điện cửa cuốn như thế nào?

– Khi nguồn điện trong nhà hoạt động ổn định, không bị ngắt điện, bạn nên tắt UPS để tránh tiêu hao điện năng không cần thiết.

– Vào cuối ngày, nên tắt UPS và rút ra khỏi nguồn điện, vừa an toàn cho lưu điện, lại đảm bảo tuổi thọ của cửa cuốn.

3. Quy trình Xả & nạp Ắc quy cho bộ lưu điện cửa cuốn

– Ở môi trường có điều hòa nhiệt độ (200C – 250C), khoảng 6 tháng/lần bạn nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần.

– Hoặc ở những nơi không có điều hòa nhiệt độ (> 300C ), khoảng 3 tháng nên để UPS hoạt động ở chế độ ắc quy một lần để UPS tự xả cho đến khi còn khoảng 50% dung lượng ắc quy.

Quy trình xả ắc quy được thực hiện bằng cách rút ổ cắm điện của UPS ra khỏi điện lưới. Sau đó cắm điện trở lại cho UPS sạc lại với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ.

luu-dien-cua-cuon

Theo các chuyên gia kĩ thuật, bộ lưu điện cửa cuốn đang được sử dụng cũng như đang lưu kho đều phải tuân thủ qui trình bảo dưỡng nêu trên nhằm phòng tránh việc ắc quy nạp điệm kém hoặc hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Ngoài ra, việc bạn không tuân thủ qui trình bảo dưỡng có thể dẫn đến sản phẩm bị nhà sản xuất từ chối bảo hành miễn phí.

4. Bảo vệ “sức khỏe” cho ắc quy

Khi điện lưới bị mất, không nên để UPS xả Ắc quy quá sâu (xả cạn kiệt Ắc quy), đặc biệt đối với tải quá nhỏ (<15% cong suất của UPS). Việc ắc quy xả quá sâu sẽ là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng ắc quy, đây là tỉ lệ hư hỏng đứng thứ 2 sau ảnh hưởng của nhiệt độ.

Nếu UPS lưu kho hoặc không sử dụng 3 tháng trở lên, thì phải cắm điện lưới cho UPS hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8giờ (nên liên lạc với nhân viên kỹ thuật để được hướng dẫn cụ thể).

5. Sử dụng Tải đúng công suất

– Sử dụng đúng loại tải và đúng với công suất an toàn của lưu điện cửa cuốn

– Tốt nhất nên sử dụng tải ≤70% công suất của UPS

– Thiết bị tải chỉ được khởi động sau khi UPS đã hoạt động ổn định

Việc sử dụng đúng tải, đúng công suất không chỉ làm nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện mà còn đảm bảo toàn bộ hệ thống cửa hoạt động ổn định.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn
Đơn vị quản lý và phát triển:ĐKKD Hẻm 20 Bờ Bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Tp HCM.
VPĐD Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp HCM.
Kho hàng Hẻm 144/36 Đường số 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp HCM.
Tel: [028]730.12221
Hotline: [0906] 024.123
Email: nhacungcap@nhacungcap.vn