Bởi vậy, hãy tham khảo những điều nên và không nên khi lắp cửa cuốn cho nhà có trẻ nhỏ nhé.

Nên lắp cửa cuốn vì…

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cửa cuốn thế hệ mới có khả năng lấy ánh sáng và sự thông thoáng cho nhà ở, nhà lắp cửa cuốn xuyên sáng sẽ rất thích hợp cho trẻ nhỏ chơi đùa, bởi trẻ cần có ánh sáng và không gian mát mẻ để chơi đùa.

cua-cuon-tre-em

Hơn nữa, lắp cửa cuốn giúp tiết kiệm diện tích cho nhà ở, con bạn sẽ có nhiều không gian chạy nhảy, vui chơi hơn.

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều thương hiệu cửa cuốn lớn đã tích hợp công nghệ đảo chiều không giây, giúp cửa cuốn có khả năng nhận biết vật cản và tự động đảo chiều đi lên ngay khi vật cản xuất hiện ở dưới ray dẫn hướng. Ví dụ như khi cửa cuốn đang đóng xuống, có trẻ nhỏ đi qua và dừng lại trước cánh cửa, cửa sẽ nhận biết được thông qua cảm ứng điện từ và đảo chiều đi lên. Cửa cuốn càng an toàn, gia đình bạn thêm yên tâm khi trẻ nhỏ đang tự do chơi đùa quanh khu vực cửa cuốn hoạt động

Không nên lắp cửa cuốn vì…

Những loại cửa cuốn giá rẻ thường sẽ không có tính năng đảo chiều khi gặp vật cản, gây mất an toàn cho trẻ nhỏ, hơn nữa hệ thống động cơ lắp đặt không đồng bộ, có thể xảy ra những nguy hiểm bất ngờ. Bởi vậy, không nên lắp đặt cửa cuốn giá rẻ không đảm bảo chất lượng.

Vì đa số cửa cuốn hiện nay được được điều khiển tự động, nếu bố mẹ muốn con mình cũng có thể học và điều khiển cửa cuốn thì không nên lắp đặt loại cửa này vì trẻ em thường hiếu động và “nhớ trước quên sau” sẽ không đảm bảo điều khiển cửa đúng kĩ thuật, theo ý muốn của mình.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn

Tin nổi bật

Set nước hoa mini là gì?

31/08/2018 04:45:31